Free Online FOOD for MIND & HUNGER - DO GOOD 😊 PURIFY MIND.To live like free birds 🐦 🦢 🦅 grow fruits 🍍 🍊 🥑 🥭 🍇 🍌 🍎 🍉 🍒 🍑 🥝 vegetables 🥦 🥕 🥗 🥬 🥔 🍆 🥜 🎃 🫑 🍅🍜 🧅 🍄 🍝 🥗 🥒 🌽 🍏 🫑 🌳 🍓 🍊 🥥 🌵 🍈 🌰 🇧🇧 🫐 🍅 🍐 🫒Plants 🌱in pots 🪴 along with Meditative Mindful Swimming 🏊‍♂️ to Attain NIBBĀNA the Eternal Bliss.
Kushinara NIBBĀNA Bhumi Pagoda White Home, Puniya Bhumi Bengaluru, Prabuddha Bharat International.
Categories:

Archives:
Meta:
February 2015
M T W T F S S
« Jan   Mar »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728  
02/02/15
1405 LESSON 3215 TUESDAY Universal Spiritually Awaken Ones With Awareness (USAOWA) EDUCATE ORGANIZE MEDITATE DO NO EVIL ! ALWAYS DO GOOD BE MINDFUL ! A 7 YEARS OLD BOY TO UNDERSTAND BUT EVEN A 70 YEARS OLD MAN MUST PRACTICE ! FOR WELFARE, HAPPINESS,PEACE, EQUALITY,FRATERNITY, LIBERTY AS FINAL GOAL ! FROM FREE ONLINE E-Nālandā Research and Practice UNIVERSITY run by http:sarvajan.ambedkar.org Awakenmediareporter@gmail.com- Painting a canvas of unity STRIKING A CHORD: “Barack Obama’s life has special resonance, especially for people in India’s peripheral zones like Kashmir or the Northeast where a ‘perception’ of discrimination still persists.” Picture shows the U.S. President interacting with the crowd after the talk in New Delhi. Photo: Sandeep Saxena STRIKING A CHORD: “Barack Obama’s life has special resonance, especially for people in Awaken Ones with awareness Bharath’s peripheral zones like Kashmir or the Northeast where a ‘perception’ of discrimination still persists.” Picture shows the U.S. President interacting with the crowd after the talk in New Delhi. Barack Obama’s Siri Fort address celebrated Awaken Ones with awareness Bharath unity, but with a caution that failure to strengthen it could result in insecurity and fear limiting its emancipating power in Classical Romanian, Russian, Serbian
Filed under: General
Posted by: site admin @ 5:50 pm

1405 LESSON 3215 TUESDAY

68)  Classical Romanian

68) clasică română

1405 LECȚIA 3215 marți

Universal spiritual Treziti cele cu Awareness (USAOWA)

Educa ORGANIZEAZA medita

Nu faceți nimic rău!

ÎNTOTDEAUNA face bine

Fii conștient!

Un băiat de 7 ani pentru a ÎNȚELES

DAR chiar și un om de 70 de ani trebuie să practice!

Pentru bunăstarea, fericire, pace, egalitate, fraternitate, LIBERTY GOL AS FINAL!

DIN

ONLINE GRATIS E-Nalanda cercetare si practica UNIVERSITATEA
condus de
http: sarvajan.ambedkar.org

Awakenmediareporter@gmail.com

Dove-02-june.gif (38556 bytes)

Cele mai bune grafică animată

Vă rugăm să face traducere exactă în tounge mama ta și toate celelalte limbi pe care le cunoașteți pentru această practică traducere Google și răspândirea și să devină un panna Sota (Stream Enterer) pentru a ajunge la Eternal Bliss ca final Gooooool.

Pictura o pânză de unitate
Frapante un acord: . Viață Barack Obama are rezonanță deosebită, în special pentru oamenii din zonele periferice ale Indiei, cum ar fi Kashmir sau nord-est, unde o percepție a discriminării încă persistă Imaginea prezinta Președintele SUA, interactioneaza cu mulțimea, după discuția de la New Delhi . Foto: Sandeep Saxena
Frapante un acord: . Viață Barack Obama are rezonanță deosebită, în special pentru persoanele în cele trezi cu zone periferice de conștientizare Bharath lui, cum ar fi Kashmir sau nord-est, unde o percepție a discriminării încă persistă Imaginea prezinta Președintele SUA, interactioneaza cu mulțimea, după vorbi în New Delhi.
Adresa lui Barack Obama Siri Fort sărbătorit Cei trezi cu conștientizarea Bharath unitate, dar cu o prudență care incapacitatea de a consolida aceasta ar putea duce la nesiguranță și teamă limitarea puterii sale emanciparea

Oamenii au admirat și au fost inspirate de viața domnului Obama, în special capacitatea sa de a se ridica deasupra discriminare, istoria sclaviei, și lipsa de drepturi civile pentru afro-americani când a fost în creștere în sus. Cine nu este? Dar trebuie precizat aici viața lui are rezonanță aparte, mai ales pentru oamenii în cele trezi cu zone periferice de conștientizare Bharath lui, cum ar fi Kashmir sau nord-est, unde o percepție a discriminării încă persistă. Și la evenimente grandioase, cum ar fi întâlni Obama, în cazul în care un produs de bilete mari ca acordul nuclear civil, viziunea strategică pentru Asia-Pacific, summit-business, factorul de China, iar receptii mari domina peisajul vizual, ideea demnității umane și individuale libertate - ceva campioni lui viață și aspiră la - se pierde în zgomotul de piept-thumping și de afaceri costume. Ca gânditori strategice oameni au bucurat și citit toate aceste evoluții, face sens a impactului pentru viitoarele Cei SUA-trezi cu cooperarea conștientizare Bharath în tehnologia nucleară și mare, de apărare, în Marea Chinei de Sud, precum și pentru prosperitatea economică. Dar ceea ce a fost dorit de ca cercetător de lucru privind cauzele și / sau soluționare a conflictelor etnice a fost să-l auzi vorbească ființei umane; de abilitare individuale și emancipare a femeilor, a tinerilor; de speranță, de schimbare. El nu a ratat. El a vorbit cu grandoarea despre aspirațiile umane și a cerut oamenilor să se ridice deasupra limitele circumstanțelor lor cu imaginație inspirat de pictura o pânză de uniity, libertatea religioasă, siguranța femeilor și a visului Martin Luther King Jr. și Dr.BR Ambedkar de a fi judecat prin conținutul caracterul și nu de culoarea pielii cuiva, și în final cu privire la deficitul empatie.

Impactul discurs

De ce este important pentru cei trezi cu conștientizarea Bharath și cum nu reflectă și sărbători Unu trezi cu etosul democratic conștientizarea Bharath de adresa Siri Fort? Pe masura ce oamenii stătea în public uitam domnul Obama vorbesc, sa realizat el livrarea acestui fel de discurs pentru că el credea că este posibil în cele trezi cu conștientizarea Bharath a realiza visul de unitate. Astfel, el a citat articolul 25 din Celor trezi cu conștientizarea Bharath Constituție, care garantează libertatea religioasă pentru toti cei trezi cu conștientizarea Bharaths, care este parte integrantă a drepturilor lor fundamentale și etos social. Unele plin de ură intolerant închis elitelor minte au înțeles greșit acest lucru ca moralizator sau condescendent - acest lucru este departe de adevăr. Oamenii vizualizat impactul acestui discurs asupra comunităților etnice din Nagaland sau Manipur sau Mizoram, precum și realizarea acolo domnul Obama este citând din propria lor Constituție cu privire la un drept fundamental al omului care garantează.

Ce s-ar lovi, dar cea mai mare dintre coarda din toate categoriile de viață este campionatul lui de empatie și egalitate. Cum visele Vishal, fiul unui muncitor în construcții, este la fel de importantă ca și visele de fiicele sale, Malia și Sasha. În vizitele mele la unele dintre cele mai dezavantajate zone și pustii în Arunachal Pradesh, Odisha, Assam, Manipur și Nagaland, realitatea crudă care se confruntă mine au fost sate unde de sănătate de bază, electricitate, școli și drumuri au fost inexistente. Am simțit un sentiment de angoasă când copiii din sat se adunau în jurul meu cu scântei în ochii lor mă asculți cu privire la modul în care viitorul lor poate fi luminos dacă ei înșiși educați. Am simt neajutorat ca m-am întrebat unde se va studia și ce fel de educație le-ar primi. Singurul mijloc de educație în aceste sate izolate au fost școli de stat care au fost astfel defalcate că, atunci când ploile au venit - și au venit de multe ori - nu le ar putea funcționa ca acoperișurile erau pline de găuri. Dl. Accentul lui Obama privind egalitatea de șanse și empatie a fost, prin urmare, un memento important pentru studenții ședinței în audiență în acea zi că au o misiune pentru a se asigura acestea nu numai forma din lume, ci și forma o India, care oferă șanse egale și condiții de concurență echitabile pentru toți , indiferent de fundal.

Teama de pierdere a identității, culturii și a terenurilor a creat motivele pentru conflictele recurente în unele din zonele periferice India. Oamenii cresc cu puține speranțe de a se bucura de concurență echitabile, în cazul în care egalitatea de șanse este disponibil la, să zicem, un copil crescut în satul Lodi de district Dima Hasao, Assam, deoarece este un copil crescut în Guwahati, capitala . Vezi tu, Mahatma Gandhi, care a inspirat profund domnul Obama, pus oamenii în centrul politicii. Pentru el, cuvinte ca naționalism și patriotism sunat gol dacă pe teritoriul una era naționalist sau patriotic despre tolerat sărăcie, foame și boli. Pentru Gandhi, individul a contat cel mai mult. Patriotismul pentru el a fost de aproximativ ștergându lacrimile de la fiecare ochi, cu privire la furnizarea indivizi condiții de concurență echitabile, în cazul în care el sau ea poate excela la cele mai bune de capacități sale și de a dezvolta facultate critică. Gandhi a declarat categoric instituții ale statului, prin urmare, trebuie să nu pierdem din vedere faptul ele există pentru a servi poporul, și nu o idee abstractă India, care tolerează inegalitățile și nedreptățile umane.

Un India mai bine

Din aceste motive că domnul Discursul lui Obama finala va fi amintit - pentru viața aceasta atins și sentimentul de misiune pe care ea invocat în noi pentru a crea o mai bună India. Accent lui privind diversitatea nu este nouă. În lucrarea sa stat al Uniunii adresa poporului american 20 January, el a chemat asupra lor, pentru a sărbători diversitatea, citând-o ca cea mai mare puterea lor. El nu timid departe în adresa Siri Fort pentru a lista unele dintre cele mai grave provocări cu care Statele Unite au confruntat; sclavie, discriminare, rasism, drepturile de vot pentru toți. Eu cred că este în spiritul democrației, respectului reciproc și sentimentul nostru de diversitate de care avem nevoie pentru a vedea adresa președintelui Obama Siri Fort ca o celebrare a diversității indian cu o precauție că, dacă nu reușim să-l întărească, nesiguranță și teamă poate limita sa emanciparea putere.

Mintea este precursorul tuturor (rele) condiții.
Mintea este șeful lor, și ei sunt minte si voi.
În cazul în care, cu o minte impur, o vorbește sau acționează,
Apoi, suferință o urmează
Chiar cart roata urmează copita a boului.

Mintea este precursorul tuturor condițiilor (bune).
Mintea este șeful lor, și ei sunt minte si voi.
În cazul în care, cu o minte curată, o vorbește sau acționează,
Apoi, fericirea o urmează
Ca o umbră nu pleacă.
Așchiere religioasă va afecta aceasta poveste Țară, Barack Obama avertizează Narendra Modi (Criminal instituțiilor democratice)

NEW DELHI - Președintele american Barack Obama a avertizat marți că nu va reuși dacă se fragmentat de-a lungul liniilor religioase, de sondare o notă de precauție, după două zile de discuții în mare parte optimiste cu liderul naționalist hindus a țării.

Obama a spus o audiență de cea mai mare parte tineri indieni că toată lumea ar trebui să fie în măsură să practice credința lor fără teamă de persecuție, reamintind constituție, în principal țării consacrat libertatea de religie. Nicaieri nu este mai important decât faptul că a Țării, nicăieri este mergi la a fi mai necesar pentru ca valoarea fundamentală a fi admis“, a spus el.

Țara va reuși atâta timp cât nu este fragmentat de-a lungul liniilor de credință religioasă.

Această țară este o țară laică, dar istoria sa este marcat cu izbucniri de violență religioase, în special împotriva minorității sale musulmane considerabil.

Problema libertății religioase a devenit deosebit de contencios de la alegerea de anul trecut de prim-ministru Narendra Modi, un naționalist Hindutva fervent.

Statele Unite ale Americii pe lista neagră Modi în urma violenței anti-musulman care a lăsat cel puțin 1.000 de oameni morți în Gujarat, unde a fost ministru de stat șef înainte de a câștiga alegerile de anul trecut. Modi, liderul Partidului Janata Bharatiya (BJP), neagă orice ilegalitate și terenuri de thecountry lui l-au curățat de toate charges.But eșecul administrației sale de a controla violența și refuzul său de a-mi cer scuze au lăsat o moștenire de neîncredere și suspiciune.

Modi a fost de asemenea puternic criticat pentru faptul că nu a vorbi împotriva unui parlamentar BJP care recent a cerut femeilor Hindutva să aibă cel puțin patru copii la proteja religia lor și a sprijinit un val recent de re-conversiile ‘to hindutvaism.

În discursul său, marti, Obama a declarat că Statele Unite ar putea fi cel mai bun partener acestei țări.

Președintele american a reiterat faptul că relația dintre Washington și New Delhi “, poate fi unul dintre parteneriatele definitorii ale acestui secol“, dar a avertizat lupta împotriva schimbărilor climatice va fi condamnat cu excepția cazului în țara a fost complet la bord.

Discursul a fost finalul unei vizite de ambalat, care a văzut o revenire dramatică într-o relație de multe ori tulburat, inclusiv semnarea unei noi declarații prietenie între Obama și prim-ministrul Narendra Modi.

Această țară și Statele Unite nu sunt doar parteneri naturali - Eu cred că America poate fi cel mai bun partener această țară“, a declarat Obama, după ce a primit o primire entuziastă dintr-un grup de aproximativ 1.500 de persoane.

Desigur, numai această țară poate decide rolul acestei țări în lume. Dar eu sunt aici pentru că sunt absolut convins că ambele popoarele noastre vor avea mai multe locuri de muncă și oportunitate, națiunile noastre vor fi mai sigure, iar lumea va fi un loc mai sigur și mai exact atunci când cele două democrații stau împreună.

Discursul lui Obama a fost angajamentul final asupra vizitei sale, al cărei centru-piesa a fost participarea lui în calitate de invitat sef la parada Ziua Republicii luni - una dintre cele mai mari onoruri care țara poate oferi pe un lider străin.

Atât Obama și Modi au fost la dureri de a demonstra raport personal în timpul vizitei și a anunțat o descoperire pe o sumã nuclear duminica ce a fost blocat în ultimul guvern al țării, deși au existat puține alte anunțuri de politică de fond.

Obama a declarat ca stelele sunt aliniate pentru a realiza ambițiile și-a exprimat atunci când a vizitat ultima dată în 2010, pentru cele două țări să devină parteneri globali.

Statele Unite ale Americii este în căutarea pentru a revigora alianțe în Asia-Pacific, ca parte a lui Obama pivot est, și a luat act de atitudine mai fermă față de China Modi decât predecesorul său.

Obama a mai spus libertatea de navigație trebuie admis. “Statele Unite salută un rol mai important pentru tara in Asia Pacific, unde libertatea de navigație trebuie să fie admis și litigiile trebuie să fie rezolvate pașnic“, a spus Obama.
The Discourse on the Arousing of Mindfulness  

The Origin of the Discourse on the Only Way

Thus have I heard.

At one time the Blessed One was living in the Kurus, at Kammasadamma, a market-town of the Kuru people.

Then the Blessed One addressed the bhikkhus as follows: “This is the
only way, O bhikkhus, for the purification of beings, for the overcoming
of sorrow and lamentation, for the destruction of suffering and grief,
for reaching the right path, for the attainment of Nibbana, namely, the
Four Arousings of Mindfulness.”

The Four Arousings of Mindfulness

“What are the four?

“Here, bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body,
ardent, clearly comprehending (it) and mindful (of it), having overcome,
in this world, covetousness and grief; he lives contemplating the
feelings in the feelings, ardent, clearly comprehending (them) and
mindful (of them), having overcome, in this world, covetousness and
grief; he lives contemplating consciousness in consciousness, ardent,
clearly comprehending (it) and mindful (of it), having overcome in this
world covetousness and grief; he lives contemplating mental objects in
mental objects, ardent, clearly comprehending (them) and mindful (of
them), having overcome, in this world, covetousness and grief.”

1. The Contemplation of the Body

Mindfulness of Breathing

“And how, O bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating the body in the body?

“Here, O bhikkhus, a bhikkhu, gone to the forest, to the foot of a
tree, or to an empty place, sits down, bends in his legs crosswise on
his lap, keeps his body erect, and arouses mindfulness in the object of
meditation, namely, the breath which is in front of him.

“Mindful, he breathes in, and mindful, he breathes out. He, thinking,
‘I breathe in long,’ he understands when he is breathing in long; or
thinking, ‘I breathe out long,’ he understands when he is breathing out
long; or thinking, ‘I breathe in short,’ he understands when he is
breathing in short; or thinking, ‘I breathe out short,’ he understands
when he is breathing out short.

“‘Experiencing the whole body, I shall breathe in,’ thinking thus, he
trains himself. ‘Experiencing the whole body, I shall breathe out,’
thinking thus, he trains himself. ‘Calming the activity of the body, I
shall breathe in,’ thinking thus, he trains himself. ‘Calming the
activity of the body, I shall breathe out,’ thinking thus, he trains
himself.

“Just as a clever turner or a turner’s apprentice, turning long,
understands: ‘I turn long;’ or turning short, understands: ‘I turn
short’; just so, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu, when he breathes in
long, understands: ‘I breathe in long’; or, when he breathes out long,
understands: ‘I breathe out long’; or, when he breathes in short, he
understands: ‘I breathe in short’; or when he breathes out short, he
understands: ‘I breathe out short.’ He trains himself with the thought:
‘Experiencing the whole body, I shall breathe in.’ He trains himself
with the thought: ‘Experiencing the whole body, I shall breathe out.’ He
trains himself with the thought: ‘Calming the activity of the body I
shall breathe in.’ He trains himself with the thought: ‘Calming the
activity of the body I shall breathe out.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally, or he
lives contemplating the body in the body externally, or he lives
contemplating the body in the body internally and externally. He lives
contemplating origination-things in the body, or he lives contemplating
dissolution-things in the body, or he lives contemplating
origination-and-dissolution-things in the body. Or indeed his
mindfulness is established with the thought: ‘The body exists,’ to the
extent necessary just for knowledge and remembrance, and he lives
independent and clings to naught in the world. Thus, also, O bhikkhus, a
bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

The Modes of Deportment

“And further, O bhikkhus, when he is going, a bhikkhu understands: ‘I
am going’; when he is standing, he understands: ‘I am standing’; when
he is sitting, he understands: ‘I am sitting’; when he is lying down, he
understands: ‘I am lying down’; or just as his body is disposed so he
understands it.

“Thus he lives contemplating the body in the body internally, or he
lives contemplating the body in the body externally, or he lives
contemplating the body in the body internally and externally. He lives
contemplating origination-things in the body, or he lives contemplating
dissolution-things in the body, or he lives contemplating
origination-and-dissolution-things, in the body. Or indeed his
mindfulness is established with the thought: ‘The body exists,’ to the
extent necessary just for knowledge and remembrance, and he lives
independent and clings to naught in the world.” Thus, also, O bhikkhus, a
bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

The Four Kinds of Clear Comprehension

“And further, O bhikkhus, a bhikkhu, in going forwards (and) in going
backwards, is a person practicing clear comprehension; in looking
straight on (and) in looking away from the front, is a person practicing
clear comprehension; in bending and in stretching, is a person
practicing clear comprehension; in wearing the shoulder-cloak, the
(other two) robes (and) the bowl, is a person practicing clear
comprehension; in regard to what is eaten, drunk, chewed and savored, is
a person practicing clear comprehension; in defecating and in
urinating, is a person practicing clear comprehension; in walking, in
standing (in a place), in sitting (in some position), in sleeping, in
waking, in speaking and in keeping silence, is a person practicing clear
comprehension.

“Thus he lives contemplating the body in the body internally… and
clings to naught in the world. Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives
contemplating the body in the body.”

The Reflection on the Repulsiveness of the Body

“And further, O bhikkhus, a bhikkhu reflects on just this body hemmed
by the skin and full of manifold impurity from the soles up, and from
the top of the hair down, thinking thus: ‘There are in this body hair of
the head, hair of the body, nails, teeth, skin, flesh, fibrous threads
(veins, nerves, sinews, tendons), bones, marrow, kidneys, heart, liver,
pleura, spleen, lungs, contents of stomach, intestines, mesentery,
feces, bile, phlegm, pus, blood, sweat, solid fat, tars, fat dissolved,
saliva, mucus, synovic fluid, urine.’

“Just as if, O bhikkhus, there were a bag having two openings, full
of grain differing in kind, namely, hill-paddy, paddy, green-gram,
cow-pea, sesamum, rice; and a man with seeing eyes, having loosened it,
should reflect thinking thus: ‘This is hill paddy; this is paddy, this
is green-gram; this is cow-pea; this is sesamum; this is rice.’ In the
same way, O bhikkhus, a bhikkhu reflects on just this body hemmed in by
the skin and full of manifold impurity from the soles up, and from the
top of the hair down, thinking thus: ‘There are in this body: hair of
the head, hair of the body, nails, teeth, skin, flesh, fibrous threads
(veins, nerves, sinews, tendons), bones, marrow, kidneys, heart, liver,
pleura, spleen, lungs, contents of the stomach, intestines, mesentery,
feces, bile, phlegm, pus, blood, sweat, solid fat, tears, fat dissolved,
saliva, mucus, synovic fluid, urine.’

“Thus he lives contemplating the body in the body, internally… and clings to naught in the world.

“Thus also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

The Reflection on the Modes of Materiality (Elements, Dhatu)

“And further, O bhikkhus, a bhikkhu reflects on just this body
according as it is placed or disposed, by way of the modes of
materiality, thinking thus: ‘There are in this body the mode of
solidity, the mode of cohesion, the mode of caloricity, and the mode of
oscillation.’

“O bhikkhus, in whatever manner, a clever cow-butcher or a
cow-butcher’s apprentice, having slaughtered a cow and divided it by way
of portions, should be sitting at the junction of a four-cross-road; in
the same manner, a bhikkhu reflects on just this body, according as it
is placed or disposed, by way of the modes of materiality, thinking
thus: ‘There are in this body the mode of solidity, the mode of
cohesion, the mode of caloricity, and the mode of oscillation.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally… and clings to naught in the world.

“Thus also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 1

“And further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees a body
dead, one, two, or three days: swollen, blue and festering, thrown into
the charnel ground, he thinks of his own body thus: ‘This body of mine
too is of the same nature as that body, is going to be like that body
and has not got past the condition of becoming like that body.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally… and clings to naught in the world.

“Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 2

“And, further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees,
whilst it is being eaten by crows, hawks, vultures, dogs, jackals or by
different kinds of worms, a body that had been thrown into the charnel
ground, he thinks of his own body thus: ‘This body of mine, too, is of
the same nature as that body, is going to be like that body, and has not
got past the condition of becoming like that body.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally or he
lives contemplating the body in the body externally, or he lives
contemplating the body in the body internally and externally. He lives
contemplating origination-things in the body or he lives contemplating
dissolution-things in the body, or he lives contemplating
origination-and-dissolution-things in the body. Or indeed his
mindfulness is established with the thought, ‘The body exists,’ to the
extent necessary just for knowledge and remembrance, and he lives
independent, and clings to naught in the world.

“Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 3

“And, further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees a
body, thrown in the charnel ground and reduced to a skeleton together
with (some) flesh and blood held in by the tendons, he thinks of his own
body thus: ‘This body of mine, too, is of the same nature as that body,
is going to be like that body, and has not got past the condition of
becoming like that body.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally, or he
lives contemplating the body in the body externally, or he lives
contemplating the body in the body internally and externally.

“He lives contemplating origination-things in the body or he lives
contemplating dissolution-things in the body, or he lives contemplating
origination-and-dissolution-things in the body. Or indeed, his
mindfulness is established with the thought, ‘The body exists,’ to the
extent necessary just for knowledge and remembrance, and he lives
independent, and clings to naught in the world.

“Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 4

“And, further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees a body
thrown in the charnel ground and reduced to a blood-besmeared skeleton
without flesh but held in by the tendons, he thinks of his own body
thus: ‘This body of mine, too, is of the same nature as that body, is
going to be like that body, and has not got past the condition of
becoming like that body.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally… and clings to naught in the world.

“Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 5

“And, further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees a body
thrown in the charnel ground and reduced to a skeleton held in by the
tendons but without flesh and not besmeared with blood, he thinks of his
own body thus: ‘This body of mind, too, is of the same nature as that
body, is going to be like that body, and has not got past the condition
of becoming like that body.

“Thus he lives contemplating the body in the body internally… and clings to naught in the world.

“Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 6

“And, further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees a body
thrown in the charnel ground and reduced to bones gone loose, scattered
in all directions — a bone of the hand, a bone of the foot, a shin
bone, a thigh bone, the pelvis, spine and skull, each in a different
place — he thinks of his own body thus: ‘This body of mine, too, is of
the same nature as that body, is going to be like that body, and has not
got past the condition of becoming like that body.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally… and clings to naught in the world.

“Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 7

“And, further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees a body
thrown in the charnel ground and reduced to bones, white in color like a
conch, he thinks of his own body thus: ‘This body of mine, too, is of
the same nature as that body, going to be like that body and has not got
past the condition of becoming like that body;’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally… and clings to naught in the world.

“Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 8

“And, further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees a body
thrown in the charnel ground and reduced to bones more than a year old,
heaped together, he thinks of his own body thus: ‘This body of mine,
too, is of the same nature as that body, is going to be like that body
and has not got past the condition of becoming like that body.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally… and clings to naught in the world.

“Thus, also, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

Cemetery Contemplation 9

“And, further, O bhikkhus, if a bhikkhu, in whatever way, sees a body
thrown in the charnel ground and reduced to bones gone rotten and
become dust, he thinks of his own body thus: ‘This body of mine too, is
of the same nature as that body, is going to be like that body and has
not got past the condition of becoming like that body.’

“Thus he lives contemplating the body in the body internally, or he
lives contemplating the body in the body externally, or he lives
contemplating the body in the body internally and externally. He lives
contemplating origination-things in the body, or he lives contemplating
dissolution-things in the body, or he lives contemplating
origination-and-dissolution-things in the body. Or his mindfulness is
established with the thought, ‘The body exists,’ to the extent necessary
just for knowledge and remembrance, and he lives independent and clings
to naught in the world.

“Thus, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the body in the body.”

2. The Contemplation of Feeling

“And how, O bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating feeling in feelings?

“Here, O bhikkhus, a bhikkhu when experiencing a pleasant feeling,
understands: ‘I experience a pleasant feeling’; when experiencing a
painful feeling, he understands: ‘I experience a painful feeling’; when
experiencing a neither-pleasant-nor-painful feeling, he understands: ‘I
experience a neither-pleasant-nor-painful feeling’; when experiencing a
pleasant worldly feeling, he understands: ‘I experience a pleasant
worldly feeling’; when experiencing a pleasant spiritual feeling, he
understands: ‘I experience a pleasant spiritual feeling’; when
experiencing a painful worldly feeling, he understands: ‘I experience a
painful worldly feeling’; when experiencing a painful spiritual feeling,
he understands: ‘I experience a painful spiritual feeling’; when
experiencing a neither-pleasant-nor-painful worldly feeling, he
understands: ‘I experience a neither-pleasant-nor-painful worldly
feeling’; when experiencing a neither-pleasant-nor-painful spiritual
feeling, he understands: ‘I experience a neither-pleasant-nor-painful
spiritual feeling.’

“Thus he lives contemplating feelings in feelings internally, or he
lives contemplating feeling in feelings externally, or he lives
contemplating feeling in feelings internally and externally. He lives
contemplating origination-things in feelings, or he lives contemplating
dissolution-things in feelings, or he lives contemplating
origination-and-dissolution-things in feelings. Or his mindfulness is
established with the thought: ‘Feeling exists,’ to the extent necessary
just for knowledge and remembrance and he lives independent and clings
to naught in the world.

“Thus, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating feeling in feelings.”

3. The Contemplation of Consciousness

“And how, O bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating consciousness in consciousness?

“Here, O bhikkhus, a bhikkhu understands the consciousness with lust,
as with lust; the consciousness without lust, as without lust; the
consciousness with hate, as with hate; the consciousness without hate,
as without hate; the consciousness with ignorance, as with ignorance;
the consciousness without ignorance, as without ignorance; the shrunken
state of consciousness, as the shrunken state; the distracted state of
consciousness, as the distracted state; the state of consciousness
become great, as the state become great; the state of consciousness not
become great, as the state not become great; the state of consciousness
with some other mental state superior to it, as the state with something
mentally higher; the state of consciousness with no other mental state
superior to it, as the state with nothing mentally higher; the quieted
state of consciousness, as the quieted state; the state of consciousness
not quieted, as the state not quieted; the freed state of consciousness
as freed; and the unfreed state of consciousness, as unfreed.

“Thus he lives contemplating consciousness in consciousness
internally, or he lives contemplating consciousness in consciousness
externally, or he lives contemplating consciousness in consciousness
internally and externally. He lives contemplating origination-things in
consciousness, or he lives contemplating dissolution-things in
consciousness, or he lives contemplating
origination-and-dissolution-things in consciousness. Or his mindfulness
is established with the thought: ‘Consciousness exists,’ to the extent
necessary just for knowledge and remembrance, and he lives independent
and clings to naught in the world.

“Thus, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating consciousness in consciousness.”

4. The Contemplation on Mental Objects

1. The Five Hindrances

“And how, O bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating mental objects in mental objects?

“Here, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating the mental objects in the mental objects of the five hindrances.

“How, O bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating mental objects in the mental objects of the five hindrances?

“Here, O bhikkhus, when sensuality is present, a bhikkhu knows with
understanding: ‘I have sensuality,’ or when sensuality is not present,
he knows with understanding: ‘I have no sensuality.’ He understands how
the arising of the non-arisen sensuality comes to be; he understands how
the abandoning of the arisen sensuality comes to be; and he understands
how the non-arising in the future of the abandoned sensuality comes to
be. When anger is present, he knows with understanding: ‘I have anger,’
or when anger is not present, he knows with understanding: ‘I have no
anger.’ He understands how the arising of the non-arisen anger comes to
be; he understands how the abandoning of the arisen anger comes to be;
and he understands how the non-arising in the future of the abandoned
anger comes to be. When sloth and torpor are present, he knows with
understanding: ‘I have sloth and torpor,’ or when sloth and torpor are
not present, he knows with understanding: ‘I have no sloth and torpor.’
He understands how the arising of non-arisen sloth and torpor comes to
be; he understands how the abandoning of the arisen sloth and torpor
comes to be; and he understands how the non-arising in the future of the
abandoned sloth and torpor comes to be. When agitation and worry are
present, he knows with understanding: ‘I have agitation and worry,’ or
when agitation and worry are not present, he knows with understanding:
‘I have no agitation and worry.’ He understands how the arising of
non-arisen agitation and worry comes to be; and he understands how the
abandoning of the arisen agitation and worry comes to be; and he
understands how the non-arising in the future of the abandoned agitation
and worry comes to be. When doubt is present, he knows with
understanding: ‘I have doubt,’ or when doubt is not present, he knows
with understanding: ‘I have no doubt.’ He understands how the arising of
non-arisen doubt comes to be; he understands how the abandoning of the
arisen doubt comes to be; and he understands how the non-arising in the
future of the abandoned doubt comes to be.

“Thus he lives contemplating mental object in mental objects,
internally, or he lives contemplating mental object in mental objects,
externally, or he lives contemplating mental object in mental objects,
internally and externally. He lives contemplating origination-things in
mental objects, or he lives contemplating dissolution-things in mental
objects, or he lives contemplating origination-and-dissolution-things in
mental objects. Or his mind is established with the thought: ‘Mental
objects exist,’ to the extent necessary for just knowledge and
remembrance and he lives independent and clings to naught in the world.

“Thus, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental object in the mental objects of the five hindrances.”

2. The Five Aggregates of Clinging

“And, further, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental object in the mental objects of the five aggregates of clinging.

“How, O bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating mental objects in the mental objects of the five aggregates of clinging?

“Here, O bhikkhus, a bhikkhu thinks: ‘Thus is material form; thus is
the arising of material form; and thus is the disappearance of material
form. Thus is feeling; thus is the arising of feeling; and thus is the
disappearance of feeling. Thus is perception; thus is the arising of
perception; and thus is the disappearance of perception. Thus are the
formations; thus is the arising of the formations; and thus is the
disappearance of the formations. Thus is consciousness; thus is the
arising of consciousness; and thus is the disappearance of
consciousness.’

Thus he lives contemplating mental objects in mental objects, internally… and clings to naught in the world.

“Thus, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental
object in the mental objects of the five aggregates of clinging.”

3. The Six Internal and the Six External Sense-bases

“And, further, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental
object in the mental objects of the six internal and the six external
sense-bases.

“How, O bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating mental object in
the mental objects of the six internal and the six external sense-bases?

“Here, O bhikkhus, a bhikkhu understands the eye and material forms
and the fetter that arises dependent on both (eye and forms); he
understands how the arising of the non-arisen fetter comes to be; he
understands how the abandoning of the arisen fetter comes to be; and he
understands how the non-arising in the future of the abandoned fetter
comes to be. He understands the ear and sounds and the fetter that
arises dependent on both (ear and sounds); he understands how the
arising of the non-arisen fetter comes to be; he understands how the
abandoning of the arisen fetter comes to be; and he understands how the
non-arising in the future of the abandoned fetter comes to be. He
understands the organ of smell and odors and the fetter that arises
dependent on both (the organ of smell and odors); he understands how the
arising of the non-arisen fetter comes to be; he understands how the
abandoning of the arisen fetter comes to be; and he understands how the
non-arising in the future of the abandoned fetter comes to be. He
understands the organ of taste and flavors and the fetter that arises
dependent on both (the organ of taste and flavors); he understands how
the arising of the non-arisen fetter comes to be; he understands how the
abandoning of the arisen fetter comes to be; and he understands how the
non-arising in the future of the abandoned fetter comes to be. He
understands the organ of touch and tactual objects and the fetter that
arises dependent on both (the organ of touch and tactual objects); he
understands how the arising of the non-arisen fetter comes to be; he
understands how the abandoning of the arisen fetter comes to be; and he
understands how the non-arising in the future of the abandoned fetter
comes to be. He understands consciousness and mental objects and the
fetter that arises dependent on both (consciousness and mental objects);
he understands how the arising of the non-arisen fetter comes to be; he
understands how the abandoning of the arisen fetter comes to be; and he
understands how the non-arising in the future of the abandoned fetter
comes to be.

“Thus he lives contemplating mental object in mental objects, internally… and clings to naught in the world.

“Thus, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental
object in the mental objects of the six internal and the six externally
sense-bases.”

4. The Seven Factors of Enlightenment

“And, further, o bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental
object in the mental objects of the seven factors of enlightenment.”

“How, o bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating mental object in the mental objects of the seven factors of enlightenment?”

“Here, o bhikkhus, when the enlightenment factor of mindfulness is
present, a bhikkhu knows with understanding: ‘I have the enlightenment
factor of mindfulness’; or when the enlightenment factor of mindfulness
is absent, he knows with understanding: ‘I have not the enlightenment
factor of mindfulness’; and he understands how the arising of the
non-arisen enlightenment factor of mindfulness comes to be and how the
completion by culture of the arisen enlightenment factor of mindfulness
comes to be. When the enlightenment factor of the investigation of
mental objects is present, he knows with understanding: ‘I have the
enlightenment factor of the investigation of mental objects’; when the
enlightenment factor of the investigation of mental objects is absent,
he knows with understanding: ‘I have not the enlightenment factor of the
investigation of mental objects’; and he understands how the arising of
the non-arisen enlightenment factor of the investigation of mental
objects comes to be and how the completion of culture of the arisen
enlightenment factor of the investigation of mental objects comes to be.
When the enlightenment factor of energy is present, he knows with
understanding: ‘I have the enlightenment factor of energy’; when the
enlightenment factor of energy is absent, he knows with understanding:
‘I have not the enlightenment factor of energy’; and he understands how
the arising of the non-arisen enlightenment factor of energy comes to be
and how the completion by culture of the arisen enlightenment factor of
energy comes to be. When the enlightenment factor of joy is present, he
knows with understanding: ‘I have the enlightenment factor of joy’;
when the enlightenment factor of joy is absent, he knows with
understanding: ‘I have not the enlightenment factor of joy’; and he
understands how the rising of the non-arisen enlightenment factor of joy
comes to be and how the completion by culture of the arisen
enlightenment factor of joy comes to be. When the enlightenment factor
of calm is present, he knows with understanding: ‘I have the
enlightenment factor of calm’; when the enlightenment factor of calm is
absent, he knows with understanding: ‘I have not the enlightenment
factor of calm’; and he understands how the arising of the non-arisen
enlightenment factor of calm comes to be and how the completion by
culture of the arisen enlightenment factor of calm comes to be. When the
enlightenment factor of concentration is present, he knows with
understanding: ‘I have the enlightenment factor of concentration’; when
the enlightenment factor of concentration is absent, he knows with
understanding: ‘I have not the enlightenment factor of concentration’;
and he understands how the arising of the non-arisen enlightenment
factor of concentration comes to be and how the completion by culture of
the arisen enlightenment factor of concentration comes to be. When the
enlightenment factor of equanimity is present, he knows with
understanding: ‘I have the enlightenment factor of equanimity’; when the
enlightenment factor of equanimity is absent, he knows with
understanding: ‘I have not the enlightenment factor of equanimity’; and
he understands how the arising of the non-arisen enlightenment factor of
equanimity comes to be and how the completion by culture of the arisen
enlightenment factor of equanimity comes to be.

“Thus he lives contemplating mental object in mental objects internally… and clings to naught in the world.

“Thus, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental
object in the mental objects of the seven factors of enlightenment.”

5. The Four Truths

“And, further, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental object in the mental objects of the Four Noble Truths.

“How, O bhikkhus, does a bhikkhu live contemplating mental object in the mental objects of the Four Noble Truths?

“Here, O bhikkhus, a bhikkhu understands: ‘This is suffering,’
according to reality; he understands: ‘This is the origin of suffering,’
according to reality; he understands: ‘This is the cessation of
suffering,’ according to reality; and he understands: ‘This is the road
leading to the cessation of suffering,’ according to realty.

“Thus he lives contemplating mental object in mental objects
internally or he lives contemplating mental objects in mental objects
externally, or he lives contemplating mental object in mental objects
internally and externally.”

“He lives contemplating origination things in mental objects, or he
lives contemplating dissolution-things in mental objects, or he lives
contemplating origination-and-dissolution-things in mental objects, or
his mindfulness is established with the thought, ‘Mental objects exist,’
to the extent necessary just for knowledge and remembrance, and he
lives independent and clings to naught in the world.

“Thus, indeed, O bhikkhus, a bhikkhu lives contemplating mental object in the mental objects of the Four Noble Truths.”

Assurance of Attainment

“O bhikkhus, should any person maintain the Four Arousings of
Mindfulness in this manner for seven years, then by him one of two
fruitions is proper to be expected: Knowledge (arahantship) here and
now; or, if some form of clinging is yet present, the state of
non-returning (the Third Stage of Supramundane Fulfillment).

“O bhikkhus, let alone seven years. Should a person maintain these
Four Arousings of Mindfulness, in this manner, for six years… for five
years… four years… three years… two years… one year, then by
him one of two fruitions is proper to be expected: knowledge here and
now; or, if some form of clinging is yet present, the state of
non-returning.

“O bhikkhus, let alone a year. Should any person maintain these Four
Arousings of Mindfulness, in the manner, for seven months, then by him
one of two fruitions is proper to be expected: Knowledge here and now;
or, if some form of clinging is yet present, the state of non-returning.

“O bhikkhus, let alone seven months. Should any person maintain these
Four Arousings of Mindfulness in this manner for six months… five
months… four months… three months… two months… one month…
half-a-month, then, by him one of two fruitions is proper to be
expected: Knowledge here and now; or, if some form of clinging is yet
present, the state of non-returning.

“O bhikkhus, let alone half-a-month. Should any person maintain these
Four Arousings of Mindfulness in this manner for a week, then by him
one of two fruitions is proper to be expected: Knowledge here and now;
or, if some form of clinging is yet present, the state of non-returning.

“Because of this was it said: ‘This is the only way, O bhikkhus, for
the purification of beings, for the overcoming of sorrow and
lamentation, for the destruction of suffering and grief, for reaching
the right path, for the attainment of Nibbana, namely, the Four
Arousings of Mindfulness.”

Thus spoke the Blessed One. Satisfied, the bhikkhus approved of his words.


Dar Obama a avertizat lumea nu sta o șansă împotriva schimbărilor climatice cu excepția cazului în țările în curs de dezvoltare a reduce dependența de combustibilii fosili. Știu că argumentul făcută de unii, că este nedrept pentru țări precum Statele Unite de a cere curs de dezvoltare și economiile emergente ca această țară pentru a reduce dependența pe aceleași combustibilii fosili care au ajutat alimenta creșterea noastră de mai bine de un secol, Obama a spus. Dar aici e adevărul: chiar dacă țări precum Statele Unite ale Americii reducere a emisiilor noastre, dacă țările în creștere ca această țară - cu creșterea necesarului de energie - nu cuprinde, de asemenea, combustibili mai curați, atunci nu avem nici o șansă împotriva schimbărilor climatice.

Această țară a ezitat la angajându-se la reduceri majore ale emisiilor de carbon înainte de un summit ONU privind clima din decembrie, argumentând aceasta nu se va stabili obiective care subminează eforturile de consolidare a nivelului de trai într-o țară în care mulți dintre 1,2 miliarde populație trăiește în sărăcie .
awakenmedia

Clima în această țară sa schimbat după intolerant, militant,
terorist, violent, stealth, dominand RSS lui Bahuth Jiyadha Paapis
(BJP) smuls cheia principală cu EVMS fraudă care au fost falsificate în
favoarea Ucigașii instituțiilor democratice (Modi) cu lor
util lăcomia atitudine de tehnologie abuzează de putere. Ura, furie,
gelozie, iluzie sunt întinăciune a minții care nu este altceva decât
nebunie necesită tratament într-un azil mental. RSS lui BJP nu cred
în libertate de alte religii, din cauza acestui nebunie, deși fiecare și toată lumea în această țară aparține unui singur cursă. 1% Brahmini chitpawan cred ei sunt sufletele rata prima (athmas)
ca pe manusmriti.Rest dintre ele sunt 2, 3, sufletele rata patrulea. Și
Untouchables (SC / STS) care nu au suflet. Așa au început terorizează
ele.Buddha nu a crezut niciodată în nici un suflet. El trist toți sunt egali.
Fondator tatăl din Constituția țării moderne întors
la casa lor originală Budhism. Budismul înseamnă cele trezi cu
conștientizare. Și mulți au îmbrățișat alte religii lumești, deoarece acestea sunt
De asemenea, trezi cele cu sensibilizare. Caste programate este mama tuturor
alte caste din această țară, deoarece acestea erau dezvoltatorii de resurse umane
care are omul putere prestate toate celelalte caste.

Hindutva a fost fabricat de Vir Savarkar un alt Brahman chitpawan altele
Oamenii RSS lui BJP. Este de preluare a puterii prin crearea unei bănci vot. acum
vorbesc de patru copii este pentru creșterea banca vot. Deși Ex
CJI Sathasivam comis o eroare gravă de judecată, permițând
fraudă EVMS să fie înlocuit în etape în loc de înlocuire total lor.
Ex CEC Sampath sugerat să le înlocuiască în fazele citând costul
de Rs 1600 crore să le înlocuiască în totalitate. Dar acest lucru este doar de a favoriza
BJP RSS de a reconverti înapoi la Hindutva. Multe dintre brahmanilor chitpawan
a fost convertit ca protestanți, atunci când britanicii lăsat doar din țară
să preia toate bisericile, spitale, instituții de învățământ în timp ce
transportă castă lor împreună cu ei doar pentru a polua religia
Practicarea untouchability.They nu va reconverti aceste chitpawans
pentru că ele sunt bine meciul.

Nathuram Godse a fost un terorist de temut și un criminal cunoscut care a fost spânzurat de
instanța de judecată. El a fost un alt Brahman chitpawan. Acum brahmanilor chitpawan
au pus temelie pentru ridicarea de statui și temple pentru acest criminal
care nu este altceva decât sfidarea curții.

Sterge acest EVMS de fraudă în cât mai curând posibil altfel cei care suferă de inegalitate va arunca în aer structura democrație care aceasta Adunare Constituantă a construit atât de laborios în sus.

Atâta timp cât alegerile sunt realizate cu EVMS fraudă ucigașii instituțiilor democratice (Modi), va avea zile de fân. Restul dintre ele sunt toate în nava se scufunda. Tehnologia a deturnat democrație. libertate, fraternitate și egalitate consacrat în Constituție. EVMS nesigur. Le Resturi. Comanda noi alegeri Lok Sabha și toate alegerile Adunării stat efectuate cu aceste EVMS pentru a salva democrația. În politică acum nu avem egalitate și în structura socială și economică, EVMS fraudă continuă să nege principiul un om o valoare. Vom continua să trăim această viață de contradictions.Fraud EVMS neagă egalitatea în viața noastră socială și economică inscrie democrația noastră politică în pericol. Sterge acest EVMS de fraudă în cât mai curând posibil altfel cei care suferă de inegalitate va arunca în aer structura democrație care aceasta Adunare Constituantă a construit atât de laborios în sus.

Lucrurile au mers prost în 1% chitpawan Brahman violent, militant, stealth, terorist RSS lui Bahuth Jiyada paapi (BJP), din cauza atitudinii lor util care ia furat cheia principală prin EVMS fraudă pentru uciderea a instituțiilor democratice (Modi). Motivul nu este că avem o Constituție rău. Ceea ce trebuie să spun este chitpawan RSS este josnic.

Acum, nu există nici o națiune în adevăratul sens al lumii, se încă să fie creată. În crede suntem o națiune, suntem cultivând o mare iluzie. Cum pot oamenii împărțit în mii de caste fie o națiune? Cu cât mai repede ne dăm seama nu suntem încă o națiune, într-un sens social și psihologic al lumii, cu atât mai bine pentru noi.

Independența este fără îndoială o chestiune de bucurie. Dar să nu uităm că această independență a aruncat pe noi responsabilități mai mari. Prin independență, ne-am pierdut scuza de vina britanic de ceva merge greșit. Dacă lucrurile merg prost denumite în continuare, va trebui să dea vina nimeni, cu excepția chitpawan RSS lui BJP. Există pericolul mai mare de lucrurile merg rău. Vremurile sunt în schimbare rapidă.

Scopul nostru în elaborarea Constituției s-au adunat de două ori:
(1) Pentru a stabili forma de democrație politică, și
(2) Pentru a stabili idealul nostru este democrația economică și, de asemenea, prescrie fiecare guvern tot ceea ce este în puterea se străduiește să aducă democrație economică. Dar atât Congresul și BJP care a venit la putere cu EVMS fraudă nu vor depune eforturi pentru a aduce democrația economică. Principiile directivă au o valoare mare, pentru ei stabilesc idealul nostru este democrația economică.

Napoleon a spus: Eu pot confrunta cu două batalioane, dar nu două cărturari Dar toate ziarele plătite și cărturarii mass-media sunt RSSised. Ei publica doar Brahman chiypawan intolerant violent, militant, strealth, Bahutj Jiyadha Paapis (BJP) legate de stiri, terorist util RSS lui. Nici măcar președintele știri USA.

1% Chitpawan Brahman terorist intolerant, militant, violent, heckling, Hindutva stealth RSS lui Modi înseamnă (Criminal instituțiilor democratice), dominatori care furate Master Key cu EVMS fraudă care urma să fie înlocuit conform Curtea Suprema de Justitie, dar înlocui în fazele de ex CJI Sathasivam cum a sugerat de către ex-CEC Sampath în loc de a le înlocui cu prost sistem de vot dovadă, uciderea astfel instituțiile democratice, cum ar fi CJI și CEC pentru lăcomia de putere pentru dezavantajul de 99% sarva Samaj inclusiv, SC / STs / OBCs / minorităților / jalnic Brahmini, Baniyas pentru a le priva de democrație, libertate, fraternitate, egalitate consacrat în Constituție pentru pace lor, bunăstare și fericire prin distribuirea bogăția țării în mod egal între toate secțiunile societății.

Declarație șef Rashtriya Swayamsevak Sangh Mohan Bhagwat acest Treziti One cu sensibilizare Bharath a fost un hindus Rashtra este ne constituțional și, prin urmare, o sfidare a curții. Din ură față de alte religii ale acestei țări astfel de declaratii sunt facute. Ura, furie, intoleranță, gelozie, delir sunt toate pângărire a minții. Este o nebunie care are nevoie de tratament în materie de azil mental. În azilul mental se pot practica rashtra Hindutva care nu este spiritual, ci vota politica bancare, din cauza lăcomiei de putere până când sunt vindecat de boala lor. în plus RSS este non entitate, deși acestea nu sunt diferite de Bahuth Jiyadha Papis (BJP). Ei nu au dreptul să dea îndrumări către partidul care ia furat cheia principală cu ajutorul EVMS fraudă prin alterarea lor care trebuie să fie înlocuite cu prost sistem de vot dovada ca alte 80 de democrații ale lumii.

69)  Classical Russia
69) Классическая России

1405 УРОК 3215 вторник

Универсальный Духовно Awaken Ones с пониманием (USAOWA)

EDUCATE ОРГАНИЗОВАТЬ медитировать

Не делали никакого зла!

ВСЕГДА делать добро

Будьте внимательны!

7-летний мальчик ПОНЯТЬ

Но даже 70-летний мужчина должны практиковать!

ДЛЯ благополучия, счастья, мира, равенства, братства, свободы, конечная цель!

ОТ

Бесплатные онлайн E-Nalanda научно-практическая УНИВЕРСИТЕТ
в ведении
HTTP: sarvajan.ambedkar.org

Awakenmediareporter@gmail.com

AWAKENmedia_42

Голубь-02-june.gif (38556 байт)

Лучшие анимированная графика

Пожалуйста, сделать точный перевод в вашем родном Tounge и всех других языков ты знаешь, для этой практики перевода Google и распространяться и Сота Панна (Stream Входящего), чтобы достичь Вечное Блаженство, как конечная цель.

Картина холст единства
Поразительные аккорд: . Жизнь Барака Обамы имеет особый резонанс, особенно для людей в периферийных зонах Индии, как Кашмир или на северо-востоке, где восприятие дискриминации по-прежнему сохраняется На снимке президент США взаимодействующих с толпой после разговора в Нью-Дели , Фото: Сандип Саксена
Поразительные аккорд: . Жизнь Барака Обамы имеет особый резонанс, особенно для людей в пробудить те, с периферийными зонами осведомленности Бхарат лайк Кашмире или на северо-востоке, где восприятие дискриминации по-прежнему сохраняется На снимке президент США взаимодействующих с толпой после говорить в Нью-Дели.
Siri Fort адрес Барака Обамы отмечается Awaken те, с повышения Бхарат единства, но с осторожностью, что Неспособность укрепить это может привести к неуверенности и страхе, ограничивая его освобождения власти

Люди восхищались и был вдохновлен жизни г-Обама, в частности его способность подняться над дискриминации, история рабства, а также отсутствие гражданских прав афроамериканцев, когда он рос. Кто бы и нет? Но это должно быть указано здесь, что его жизнь имеет особый резонанс, особенно для людей в пробудить те, с периферийными зонами осведомленности Бхарат лайк Кашмире или на северо-востоке, где восприятие дискриминации по-прежнему сохраняется. И в грандиозных событий, как встретиться с Обамой, где дорогостоящие товары, такие как гражданской ядерной сделки, стратегическое видение для Азиатско-Тихоокеанского региона, бизнес-встреч на высшем уровне, коэффициент Китае, и торжественные приемы доминировать визуальный ландшафт, идея человеческого достоинства и личности свобода - что-то его жизнь чемпионы и стремится - теряется в шуме груди колотилось и деловые костюмы. Как стратегические мыслители люди пользовались и прочитать все эти события, осмысления воздействия для будущих принципов США пробудить с сотрудничеством осведомленности Бхарат в области ядерной и высоких технологий, обороны, в Южно-Китайском море, а также для экономического процветания. Но то, что было жаждал как исследователь, работающий от причин и / или разрешения этнических конфликтов было услышать его рассказ о человеческой личности; из индивидуальных возможностей и эмансипации женщин, молодежи; Надежды, изменения. Он не разочаровал. Он говорил с величием о человеческих стремлений и призвал людей подняться выше пределах своих обстоятельствах с вдохновенного воображения, рисуя полотно uniity, религиозной свободы, безопасности женщин и мечты Мартина Лютера Кинга и Dr.BR Амбедкара быть судить по содержанию своего характера, а не по цвету своей кожи, и, наконец, о дефиците сочувствия.

Влияние речи

Почему Сири Форт-адрес важно для пробудить принципов с осознанием Бхарат и как это отразить и отпраздновать Awaken те, с демократическим духом осведомленности Бхарат-х годов? Как люди сидели в аудитории, наблюдая Mr. Обама говорить, стало ясно, что он выступил такого рода речи, потому что он считал, что это возможно в пробудить принципов с осознанием Бхарат, чтобы реализовать мечту о единстве. Таким образом, он процитировал статью 25 из тех, пробудить с осознанием Бхарат Конституции, которая гарантирует свободу вероисповедания для всех принципов пробудить с осознанием Bharaths, который является неотъемлемой частью их основных прав и социальной этике. Некоторые нетерпимы полон ненависти закрыт настроенные элиты поняли это как нравоучительный или покровительственно - это далеко от истины. Люди визуализируются влияние этого выступления на этнических общин в Нагаленде или Манипура или Мизорам и реализации там что г-н Обама цитирует собственную конституцию о качестве основополагающего права человека, что гарантирует.

Что бы, однако, ударить большой отклик среди всех слоев общества является его отстаивание сочувствия и равенства. Как мечты Вишалом, сын строителя, так же важна, как мечты своих дочерей, Малии и Саши. В моих визитов в некоторые из самых слаборазвитых и пустынных районах Аруначал-Прадеш, Odisha, Ассам, Манипур и Нагаленд, суровой реальности, что передо мной были деревни, где основные здоровья, электричество, школ и дорог не существовало. Я почувствовал тоски, когда сельские дети собираются вокруг меня искры в глазах слушает меня о том, как их будущее может быть ярким, если они образованы сами. Я чувствую себя беспомощным, как я задавался вопросом, где они будут учиться и какое образование они будут получать. Единственным средством образования в этих отдаленных деревнях были государственные школы, которые были так разбиты, что когда шли дожди, - и они пришли, часто - они не могли функционировать как крыши были полны отверстий. Мистер. Акцент Обамы на принципах равенства и сочувствия Поэтому важным напоминанием для студентов, сидящих в зале в тот день, что у них есть миссия, чтобы убедиться, что они не только формируют мир, но его форма Индию, которая предлагает равные возможности и равные условия для всех , независимо от того, фон.

Страх утраты идентичности, культуры и земли создал причины повторяющихся конфликтов в некоторых периферийных зонах Индии. Люди растут с небольшой надеждой наслаждаться равные условия, где равные возможности доступны, скажем, ребенок рос в селе Лоди из Горы Северный Качар, Ассам, как и для ребенка, выросшего в Гувахати, столицы , Вы видите, Махатма Ганди, который глубоко вдохновлен Mr. Обама, люди оказались в центре политики. По его мнению, такие слова, как национализм и патриотизм звучали глухо, если территория одна была националистическая или патриотическое о допустимой нищеты, голода и болезней. Для Ганди индивидуальный имело больше всего. Патриотизм для него было около вытирая слезы со всех глаз, о предоставлении физическим лицам равные условия, где он или она может преуспеть в лучших своих возможностей и разработать практические навыки. Ганди категорически заявил, что институты государства, следовательно, никогда не должны упускать из виду тот факт, что они существуют, чтобы служить людям, а не какой-то абстрактной идеей Индии, которая терпит неравенства и человеческих несправедливости.

Лучше Индия

Именно по этим причинам, что г-н Заключительная речь Обамы будут помнить - для жизни он коснулся и смысле миссии, что он вызывается в нас, чтобы создать лучшее в Индию. Его акцент на разнообразии не нова. В своем январском 20 “О положении в стране обращении к американскому народу, он призвал их, чтобы отпраздновать разнообразие, ссылаясь на это как их наибольшей силой. Он не уклоняться в Сири Форт адресу перечислить некоторые из самых серьезных проблем, с которыми пришлось столкнуться в США; рабство, дискриминация, расизм, права голоса для всех. Я считаю, что это в духе демократии, взаимного уважения и нашем понимании разнообразия, что мы должны смотреть Сири Форт-адрес президента Обамы в рамках празднования индийского разнообразия с осторожностью, что, если мы не укрепить его, неуверенность и страх может ограничить его освободительной силы.

Ум предтечей всех (зло) условиях.
Ум их начальник, и они ум производства.
Если с нечистым умом, один говорит или действует,
Тогда следует страдание одного
Даже сейчас, когда колесо телеги следует копыто быка.

Ум предтечей всех (хороших) условиях.
Ум их начальник, и они ум производства.
Если с чистым умом, то говорит или действует,
Тогда счастье следует один
Как никогда не уходящего тени.
Религиозная сколов будет вредить этой стране историю, Барак Обама предупреждает Нарендра Моди (Убийца демократических институтов)

НЬЮ-ДЕЛИ - Президент США Барак Обама предупредил во вторник, что не будет успешной, если она раскололась по религиозному признаку, звучащий к осторожности после двух дней в основном оптимистичной переговоров с индуистской националистической лидера страны.

Обама рассказал аудитории в основном из молодых индейцев, что каждый должен иметь возможность исповедовать свою веру, не опасаясь преследований, напомнив, что конституция в основном страны закреплено свободу вероисповедания. Нигде в том, что более важно, чем страны, нигде это будет более необходимой для этого основополагающим значение, которое будет поддержано, сказал он.

Страна удастся до тех пор, как он не раскололась вдоль линий религиозной веры.

Эта страна является светским государством, но его история отмечена со вспышками насилия на религиозной почве, в особенности в отношении его значительной мусульманского меньшинства.

Вопрос о религиозной свободе стала особенно спорным, поскольку на выборах в прошлом году премьер-министр Нарендра Моди, горячим Hindutva националиста.

Соединенные Штаты в черный список Моди и последующего анти-мусульманской насилия, погибли по меньшей мере 1000 человек погибли в штате Гуджарат, где он был главным государственным министром до победы на выборах в прошлом году. Моди, лидер Бхаратия Джаната Парти (БДП), отрицает свою вину и суды theCountry имеют снял с него все charges.But провал своей администрации контролировать насилие и его отказ извиниться оставили в наследство недоверия и подозрительности.

Моди также подвергнута резкой критике за неспособность говорить против БДП депутат, который недавно призвал Hindutva женщин иметь по крайней мере четверо детей, чтобы “защитить свою религию и поддерживает недавнюю волну на «перевоспитание преобразований» в hindutvaism.

В своем выступлении во вторник, Обама сказал, что Соединенные Штаты могли бы быть лучшим партнером этой страны.

Президент США подтвердил, что отношения между Вашингтоном и Нью-Дели может быть одним из определяющих партнерств этого века“, но предупредил, борьба с изменением климата была бы обречена, если страна не была полностью на борту.

Речь была финалом насыщенный визит, который наблюдается резкое подъем в часто сложные отношения, в том числе подписание нового “Дружба” декларации между Обамой и премьер-министром Narendra Моди.

Эта страна и Соединенные Штаты являются не только естественными партнерами - Я считаю, что Америка может быть лучшим партнером этой страны“, сказал Обама после получения восторженный прием от группы около 1500 человек.

Конечно, только эта страна может принять решение о роли России в мире. Но я здесь, потому что я абсолютно убежден, что обе наши народы будут иметь больше рабочих мест и возможность, наши народы будут более безопасными, и мир будет более безопасным и более справедливое место, когда наши две демократии стоять вместе .

Речь Обамы была окончательная участие во время своего визита, центральный кусок, который был его участия в качестве главного гостя на понедельник День Республики парада - один из самых больших почестей, что страна может даровать на иностранного лидера.

И Обама, и Моди, стремились продемонстрировать свою личный контакт во время визита и объявил прорыв на ядерную сделку в воскресенье, что зашли в тупик под последнего правительства страны, хотя были некоторые другие основные политических заявлений.

Обама заявил, что “звезды выровнены, чтобы реализовать амбиции он выразил, когда он в последний раз посетил в 2010 году для двух стран, чтобы стать глобальными партнерами.

Соединенные Штаты ищут активизировать союзы в Азиатско-Тихоокеанском регионе в рамках “Стержень” Восток Обамы, и принял к сведению более жесткую политику в Моди по отношению к Китаю, чем его предшественник.

Обама также сказал, что свобода судоходства должны соблюдаться. Соединенные Штаты приветствуют повышение роли страны в Азиатско-Тихоокеанском регионе, где свобода судоходства должны соблюдаться и споры должны разрешаться мирным путем”, сказал Обама.

Но Обама предупредил мир не шансов против изменения климата, если развивающиеся страны не снижать зависимость от ископаемого топлива. Я знаю, что аргументы, другие, что это несправедливо для таких стран как США, чтобы спросить развивающимся странам и странам с развивающейся экономикой, как этой стране, чтобы снизить зависимость от одних и тех же видов ископаемого топлива, которые помогли привести наш рост в течение более чем столетия, Обаму сказал. Но вот истина: даже если такие страны, как США обуздать выбросы, если растущие страны, как этой стране - с высокими энергетических потребностей - также не охватывают более чистых видов топлива, то мы не стоим шанс против изменения климата».

Эта страна отрекся взяв на себя обязательство крупные сокращения выбросов углерода в преддверии саммита ООН по климату в декабре, утверждая, что он не будет установлен сам целей, которые подрывают усилия по повышению уровня жизни в стране, где многие из населения 1200000000 живут в бедности ,
awakenmedia

Климат в этой стране изменилась после нетерпимого боевика,
террорист, насилие, стелс, доминируя RSS в Bahuth Jiyadha Paapis
(БДП) выхватил мастер-ключ в мошенничестве EVMS, которые были подделаны в
услуга убийц демократических институтов (Моди) с их
доминирующая позиция жадность Power Technology злоупотреблять. Ненависть, гнев,
ревность, обман являются осквернение ума, который не что иное,
безумие, нуждающихся в лечении в психиатрической больнице. RSS в БДП никогда не поверю
в свободе других религий, потому что это безумие, хотя всем и каждому в этой стране принадлежат к одной расе. 1% chitpawan брахманы считают, что они являются первым души скорость (athmas)
в соответствии с manusmriti.Rest из них 2, 3, 4 души оценивать. И
Неприкасаемые (SC / STS), не имеющие души. Так что они начали терроризировать
их.Будда никогда не верил в любой души. Он грустно все равны.
Отец-основатель Конституции современная страна вернулась назад
для их первоначального Budhism. Буддизм означает пробудить те, с
осознание. И многие восприняли другие мировые религии, так как они
также пробудить те, с осознанием. Запланированные Каста матерью всех
других каст в этой стране, так как они были разработчики человеческих ресурсов
который оказал человеку власть все другие касты.

Hindutva был изготовлен Вир Саваркара другой chitpawan брахманов как
БДП мужчины RSS-х годов. Это для захвата власти путем создания голосов банк. сейчас
Обсуждение четверых детей для увеличения голосов банк. В то время как Ex
CJI Sathasivam совершил серьезную ошибку суждения, позволяя
мошенничества отладочные модули должны быть заменены в несколько этапов, а не полностью заменив их.
Экс ЦИК Sampath предложил заменить их в несколько этапов со ссылкой на стоимость
рупий 1600 рупий, чтобы полностью заменить их. Но это только в пользу
БДП RSS, чтобы переконвертировать обратно в Hindutva. Многие из chitpawan брахманов
получил преобразуется с протестантами, когда британцы оставили только на страну
взять на себя все церкви, больницы, образовательные учреждения в то время как
проведения своей касты вместе с ними только загрязняют эту религию
практикуя untouchability.They не переконвертировать эти chitpawans
потому что они богаты.

Натхурам Годзе был страшный террорист и известный убийца, который был повешен
Суд. Он был еще chitpawan брахман. Теперь о chitpawan брахманы
заложили фундамент для возведения статуи и храмы для этого убийцы
которые не что иное, как неуважение к суду.

Удалить это мошенничество EVMS при первой же возможности еще тех, кто страдает от неравенства взорвется структуру демократии, это учредилка с таким трудом построенный до.

Пока выборы проводятся с мошенничеством EVMS только убийц демократических институтов (Моди) будет иметь дней сена. Отдых из них находятся в тонущего корабля. Технология угнали демократию. свобода, братство и равенство закреплено в Конституции. Отладочные модули безопасности. Лом их. Заказать новые выборы Лок Сабха и все выборы в Государственную Ассамблея провела с этими EVMS, чтобы спасти демократию. В политике сейчас мы не имеем равенство и социально-экономической структуры, мошенничество отладочные модули продолжают отрицать принцип одного человека одно значение. Мы продолжаем жить эта жизнь contradictions.Fraud EVMS отрицать равенство в нашей социальной и экономической жизни поставив нашу политическую демократию в опасности. Удалить это мошенничество EVMS при первой же возможности еще тех, кто страдает от неравенства взорвется структуру демократии, это учредилка с таким трудом построенный до.

Вещи пошло не так при 1% chitpawan брахмана насилия, боевик, стелс, террористические RSS в Bahuth Jiyada paapi (БДП), потому что их доминирующей позиции, что вырвал мастер-ключ путем мошенничества EVMS за убийство демократических институтов (Моди).Причина не в том, что у нас плохая Конституцию. То, что мы должны сказать, что chitpawan RSS мерзко.

Теперь нет ни одного народа в истинном смысле этого мира, он еще не создан. В вере мы нация, мы лелея большое заблуждение. Как люди могут разделить на тысячу каст быть нацией?Чем раньше мы осознаем, что мы еще не нация, в социальной и психологической смысле этого слова, тем лучше для нас.

Независимость никаких сомнений вопрос радости. Но давайте не будем забывать, что эта независимость бросил на нас большую ответственность. По независимости мы потеряли повод обвинять англичан за что-нибудь пойдет не так. Если здесь и далее все пойдет не так, у нас не будет в этом виноват, кроме chitpawan RSS в БДП. Существует большая опасность вещей происходит неправильно. Времена быстро меняются.

Наша цель в обрамление Конституцию сплотились в два раза:
(1) Лечь форму политической демократии и
(2) Установить, что наш идеал является экономическая демократия, а также предусматривают, что каждое правительство все, что у власти должны стремиться к обеспечению экономической демократии. Но как Конгресс и БДП, которые пришли к власти в мошенничестве EVMS не стремиться к обеспечению экономической демократии. Принципы директива имеет большое значение, так как они легли, что наш идеал является экономическая демократия .

Наполеон сказал: Я могу столкнуться с двумя батальонами, но не два книжников Но все платные газеты и СМИ писцов RSSised. Они публикуют только chiypawan брахман нетерпимым, насилие, боевой, strealth, Bahutj Jiyadha Paapis (БДП) Новости по теме терроризма доминирующее RSS-х годов. Даже не президент США: новости годов.

1% Chitpawan брахман террорист нетерпимым, боевик, насилие, лающим, стелс Hindutva RSS в Моди означает (Убийца демократических институтов) доминаторами, кто схватил мастер-ключ с мошенничеством EVMS, который должен был быть заменен в соответствии с Верховным судом, но заменить в несколько этапов экс CJI Sathasivam как это было предложено экс ЦИК Sampath вместо замены их дурак системы доказательств голосования, таким образом, убийство демократических институтов, таких, как CJI и ЦИК для жадности власти в ущерб 99% сарва Самаджа в том числе, SC / STS / ДОГ / меньшинств / бедных брахманы, Baniyas лишить их демократии, свободы, братства, равенства, как это предусмотрено в Конституции для их мира, благополучия и счастья, распределяя богатства страны в равной степени среди всех слоев общества.

Заявление главного Раштрия сваямсевак Сангх Мохан Бхагват, что этот Awaken Один с осведомленности Бхарата был индус Rashtra является для ООН конституционная и, следовательно, неуважение к суду. Из ненависти к другим религиям этой страны такие заявления были сделаны. Ненависть, гнев, нетерпимость, зависть, обман все осквернение ума. Это безумие, что нуждается в лечении в психиатрической больнице. В психиатрической больнице они могут практиковать Hindutva rashtra которая не духовного, но голосовать банковские политику из-за жадности власти, пока они не вылечить их болезни. Кроме того RSS не является лицом, хотя они не отличаются от Bahuth Jiyadha Papis (БДП). Они не имеют права давать указания партии, что вырвал мастер-ключ, с помощью мошенничества EVMS вмешиваясь их, который должен быть заменен дурака системы голосования, как и другие 80 демократий мира.
70)  Classical Serbian
70) Класична Српски


1405 ЛЕКЦИЈА 3215 УТОРАК

Универзални Духовно Пробудите Онес са свешћу (УСАОВА)

Едуцате ОРГАНИЗУЈЕ Медитирајте

ДО НО ЕВИЛ!

УВЕК ДО ДОБРА

Имајте на уму!

7 година БОИ да разумеју

Али чак 70 иеарс олд ман морате вежбати!

ЗА ЗАШТИТУ, среће, мира, једнакост, братство, слободе као крајњи циљ!

ОД

БЕСПЛАТНО ОНЛИНЕ Е-Наланда Истраживање и пракса УНИВЕРЗИТЕТ
води
хттп: сарвајан.амбедкар.орг

Авакенмедиарепортер@гмаил.цом

АВАКЕНмедиа_42

Дове-02-јуне.гиф (38556 бајтова)

Најбољи анимирани графика

Молимо вас да рендер тачан превод на вашем матерњем тоунге и свим другим језицима које познајете за овај Гоогле транслатион праксе и шире и постају Сота панна (Уживо уносиоца) да постигне вечно блаженство као крајњи циљ.

Паинтинг платно јединство
СТРИКИНГ акорд: . Барака Обаме живот има посебну резонанцу, посебно за људе у Индији периферним зонама попут Кашмир или североистоку где перцепција дискриминације и даље истрајава Слика приказује председник САД интеракцији са публиком након разговора у Њу Делхију . Фото: Сандееп Сакена
СТРИКИНГ акорд: . Барака Обаме живот има посебну резонанцу, посебно за људе у пробудити Онес са свешћу бхаратх је периферним зонама попут Кашмир или североистоку где перцепција дискриминације и даље истрајава Слика приказује председник САД интеракцији са публиком после разговарају у Њу Делхију.
Барака Обаме Сири Форт адреса прославио пробуди оне са подизањем бхаратх јединства, али уз упозорење да неуспех да ојача она може довести до несигурности и страха ограничава његову моћ еманципаторску

Људи су се дивили и био инспирисан животу Мр. Обама је, посебно његова способност да се издигне изнад дискриминације, историја ропства, и недостатак грађанских права за афро-американаца када је одрастао. Ко није? Али, мора се овде прецизирао да је његов живот има посебну резонанцу, посебно за људе у пробудити Онес са свешћу бхаратх је периферним зонама попут Кашмир или североистоку где перцепција од дискриминације и даље истрајава. И у великим догађајима као што Обамине састају, где велике улазница ставке као што цивилног нуклеарног договора, стратешка визија за Азију, пословних самита, у Кини фактор, и великим пријемима доминира визуелни пејзаж, идеју људског достојанства и појединца слобода - нешто му живот шампиони и тежи - губи у овој дин на груди-говорење и пословним оделима. Као стратешки мислиоци људи уживали и прочитајте све оне дешавањима, давањем смисла утицаја за будуће САД-пробуди оне са сарадњом јачању свјести бхаратх у нуклеарној и високе технологије, одбране, у Јужном кинеском мору, а за економски просперитет. Али оно што је чезнуо за као истраживач ради на узроке и / или решавање етничких сукоба био да да проговори људског бића; индивидуалног оснаживање и еманципацију жена, младих; од надају, промене. Своју шансу. Он је разговарао са грандеур о људским тежњама и позвао људе да се издигну изнад граница својих околности са надахнутом маште сликајући платно од униити, верске слободе, сигурности жена и Мартина Лутера Кинга Јр. и Др.БР АМБЕДКАР сан да буде Судећи по садржају нечијег карактера и не по боји нечије коже, и на крају о емпатије дефицита.

Утицај говора

Зашто је Сири Форт адреса важна за пробуди оне са свест Бхаратх је и како то одражава и славити пробудити Онес са свешћу бхаратх демократске етоса? Као људи седе у публици гледа Мр. Обама је говорити, то је схватио да је он издао ову врсту говора јер је сматрао да је могуће у пробудити оне са свест Бхаратх је да оствари сан о јединству. При томе, он је цитирао члан 25 пробуди оне са подизањем бхаратх Устава који гарантује слободу вероисповести свим пробуди оне са подизањем Бхаратхс, која је саставни део њихових основних права и друштвених етоса. Неки нетолерантан пуна мржње затворена настројених елите су погрешно схватили као поповање или заштитнички - ово је далеко од истине. Људи визуелно утицај овог говора о етничким заједницама у Нагаланду или Манипур или Мизорам, а реализација тамо те Господин Обама цитира из сопственог Устава о фундаментално људско право да гарантује.

Шта би, међутим погађа највећи акорд међу из свих сфера живота је његова Заступање емпатије и једнакости. Како су снови о Висхал, син грађевински радник, једнако важан као и сновима његових кћери, Малија и Саша. У мојој посети неки од најнеразвијенијих и забаченим подручјима у Аруначал Прадеш, Одисха, Асаму, Манипур и Нагаланду, у оштрој стварности која суочени ми били села где основне здравствене, струја, школе и путеви су непостојеће. Осећао сам осећај тескобе, када би сеоске деце окупи око мене са варнице у њиховим очима ме слушаш о томе како њихова будућност може бити светла, да ли се школују. Нисам се осећају беспомоћно као ја питао где би студирају и какво образовање би добили. Једино средство образовања у овим забаченим селима били државним школама које су толико брокен да када су наишле кише - и они су често долазили - они не би могла да функционише као кровови су пуна рупа. Господин Обамин нагласак на једнакости и емпатије је зато важно упозорење студентима који седе у публици тог дана да они имају мисију да осигурају да они не само обликују свет, већ и обликујемо Индију која нуди једнаке могућности и истих услова за све , без обзира на позадину.

Страх од губитка идентитета, културе и земљишта је створио разлоге за сукобе понављају у неким од индијских периферне зоне. Људи одрастају са мало наде за уживање у истих услова, где је на располагању једнаке могућности да, рецимо, одрастање у селу Лоди од Дима Хасао округа, Асаму, дете јер је одрастала у Гувахати, главном граду детета . Видиш, Махатма Ганди, који је дубоко надахнут Мр. Обама је, постављен људе у центар политике. За њега, речи попут национализма и патриотизма звучала шупље ако територија је био националистички или патриотски о толерисати сиромаштва, глади и болести. За Гандија, појединац важно највише. Патриотизам за њега је био око бришући сузе са сваког ока, о пружању појединцима истих услова, где он или она може да надмаши да најбоље од својих способности и развијају критичност. Ганди је категорички тврдио да институције државе, дакле, мора никада изгубити из вида чињеницу да они постоје да служе народу, а не неки апстрактна идеја Индије која толерише неједнакости и неправде људске.

Боље Индија

То је из тих разлога је господин Обамин говор за остаће упамћен - за животе додирнуо и за смислу мисије да призивамо у нама да створимо бољи Индију. Његов нагласак на различитости није нова. У свом Јануар 20 “Стате оф тхе Унион обраћању америчком народу, он је позвао их да славимо различитост, наводећи га као свој највећи снаге. Није либи у Сири Форт адресу на листу неке од најтежих изазова које су САД суочавају; ропство, дискриминација, расизам, право гласа за све. Верујем да је у духу демократије, узајамног поштовања и нашем смислу разноликости које су нам потребне да бисте видели председника Обаме Сири Форт адресу као прослава индијског различитости уз упозорење да уколико не успемо да га ојача, несигурност и страх може ограничити његову еманциповања моћ.

Ум је претеча свих (Евил) условима.
Ум је њихов главни, а они су ум-маде.
Ако, са истим умом, један говори или делује,
Затим следи патња једног
Чак као корпу точак прати копито на вола.

Ум је претеча свих (Добро) условима.
Ум је њихов главни, а они су ум-маде.
Ако, са чистом уму, један говори или делује,
Затим следи један срећа
Као никада-одлази сенке.
Верска цепања ће нашкодити овој земљи причу, Барак Обама упозорио нарендра моди (Убица демократских институција)

ЊУ ДЕЛХИ - Амерички председник Барак Обама упозорио је у уторак да неће успети ако поделили заједно религијским линијама, звучи ноту опрез после два дана углавном оптимиста разговора са Хинду националистичке лидером земље.

Обама је рекао публици углавном младих Индијаца да свако треба да буде у стању да практикују своју веру без страха од прогона, подсјећајући да је Устав углавном земље садржана слободу вероисповести. Нигде је да важнији од дрзава, нигде није ће бити потребније за то темељ вредност која ће се потврђена“, рекао је он.

Земља ће успети све док се не поделили дуж линија вере.

Ова земља је секуларна земља, али његова историја је обележена избијања верског насиља, посебно у односу на његов прилично велике муслиманске мањине.

Питање верске слободе је нарочито постао спорно после избора прошле године премијера Нарендра Моди, жарком Хиндутва националисту.

САД црну листу Моди након антимуслиманске насиља који је оставио најмање 1.000 људи мртвих у Гујарат, гдје је био главни министар државе пред освајање прошлогодишњих избора. Моди, лидер Бхаратииа Јаната Парти (БЈП), пориче било какве злоупотребе и тхеЦоунтри судови су му очишћена од свих цхаргес.Бут неуспех његове администрације да контролише насиље и његово одбијање да се извини нису оставили у наслеђе неповерења и сумње.

Моди је такодје веома критикована због неуспеха да проговоре против БЈП законодавца који је недавно позвао на хиндутва жене да имају најмање четворо деце да заштити своју вјеру и подржао недавни бујица ‘наново конверзија‘ то хиндутваисм.

У свом обраћању у уторак, Обама је рекао да Сједињене Државе може бити најбољи партнер ове земље.

Председник САД је поновио да је однос између Вашингтона и Њу Делхију може бити један од дефинишу партнерства година овог века, али је упозорио борба против климатских промена, осим ако би се добро провео земља била потпуно на броду.

Говор је био финале препуном посете која је окарактерисана драматичним порасле у свом често проблематична веза, укључујући и потписивање новог “пријатељство између Обаме и декларације премијера Нарендра Моди.

Ова земља и САД нису само природни партнери - Верујем да Америка може да буде најбољи партнер ове земље“, рекао је Обама примио је насладни добродошлицу из групе од око 1.500 људи.

Наравно, само ова земља може одлучити улогу ове земље у свету. Али ја сам овде јер сам апсолутно уверен да ће и наши народи имају више радних места и могућност, наши народи ће бити сигурнији, а свет ће бити сигурнији и само место када су наше две демократије стоје заједно.

Обаминог говора била коначна ангажман приликом посете, од којих је центар-комад је његово присуство као главни гост на понедељак Дан Републике паради - један од највећих почасти које земља може подарити на страном лидера.

Оба Обама и моди су велики напор да покажу своју личну однос током посете и најавио пробој на нуклеарни договор у недељу да су у застоју под је прошлог владе, иако је било неколико других суштинских најаве политике.

Обама је рекао да су звезде се поклопе за остварење амбиција Он је изразио када је последњи пут посетио у 2010. за те две земље да постану глобални партнери.

САД тражи да се рехабилитује савезе у азијско-пацифичком као део Обаминог вешања источно, а узима у обзир од изра`енијем став према моди Кини од свог претходника.

Обама је такође рекао да је слобода пловидбе мора бити потврђена. Сједињене Државе поздрављају већу улогу за земље у Азији Пацифику, где мора слобода пловидбе бити потврђен и спорови морају бити решени мирним путем“, рекао је Обама.

Али Обама је упозорио свет не шансе против климатских промена, осим ако се земље у развоју смање зависност од фосилних горива. Знам аргументацију неки, да је неправедно за земље као што су САД да траже земље у развоју и нове економије попут ове земље да смањи свој зависност на истим фосилних горива који су помогли власт наш раст за више од једног века, Обама рекао. Али ево истине: чак и ако земље попут САД обузда емисија издувних, ако расту земље попут ове земље - и раста енергетских потреба - не у пуној мери укључи чистија горива, онда не шансе против климатских промена.

Ова земља је одбијали да обавезујући се на главним смањења емисије угљеника уочи самита УН климатских у децембру, тврдећи да то неће сама поставила циљеве који подривају напоре за јачање животног стандарда у земљи у којој многи становништва 1,2 милијарде живи у сиромаштву .
авакенмедиа

Клима у овој земљи променило после нетолерантне, милитантних,
терориста, насилни, стеалтх, доминира РСС је Бахутх Јииадха Паапис
(БЈП) отео главни кључ за превару евмс које су неовлашћен у
наклоност убице демократских институција (Моди) са својим
доминирао став похлепа снаге злоупотребе технологије. Мржња, бес,
љубомора, заблуда је нечистоћа ума који није ништа друго
лудило захтева лечење у менталној азил. РСС је БЈП никада поверовати
у слободу других религија због овог лудила додуше свакога у овој земљи припадају једној раси. 1% цхитпаван брамани верују да су они 1ст душе стопа (атхмас)
по манусмрити.Рест од њих су 2, 3, 4. душе стопа. и
Несаломиви (СЦ / СТС) имају душу. Тако да су они почели терорисање
их.Буда никада веровао у било ком души. Он тужан сви су једнаки.
Оснивачка оца Устава од модерна земља вратила назад
на оригиналне куће Будхисм. Будизам значи пробудити оне са
свест. И многи прихватили друге световне религије јер су
Такође пробуди оне са свешћу. Планиран Каста је мајка свих
други касте у овој земљи, јер су били људски ресурси програмери
који је изрекао ман моћ све остале касти.

Хиндутва је произведен од Вир Саваркар други цхитпаван брамин као
РСС је БЈП људи. То је за снимање моћ стварањем гласова банку. сада
прича о четворо деце је за повећање гласова банку. Док Ек
ЦЈИ Сатхасивам починио озбиљну грешку просуђивања дозвољавајући
преваре евмс да се замени у фазама, уместо потпуно их замене.
Ек ЦИК Сампатх предложио да их замени у фазама цитирам цену
РС 1600 цроре да их потпуно заменити. Али ово је само да фаворизује
РСС је БЈП прилагодити времену назад у хиндутва. Многи од цхитпаван браманима
гот конвертује као протестанти, када су напустили Бритисхерс само земљу
да преузме све цркве, болнице, образовне институције док
ношење своју касту заједно са њима само да загађују да је религија
вежбање унтоуцхабилити.Тхеи неће реконвертовање ове цхитпаванс
јер су добро су искључени.

Натхурам Годсе био страшни терориста и убица који зна обешен од стране
суд. Био је још један цхитпаван брамански. Сада су цхитпаван брамани
су положили темеље за подизање статуе и храмове за ову убицу
који није ништа друго до непоштовање суда.

Уклоните ову превару евмс у најкраћем могућем року друго оних који пате од неједнакости ће дићи у ваздух структуру демократије која ова Оснивачка скупштина је до мукотрпно изграђено.

Све док се избори спроводе са превара евмс само убице демократских институција (Моди) ће имати сено дана. Остали су сви у броду који тоне. Технологија је отет демократију. слобода, братство и једнакост утемељено у Уставу. Евмс несигурно. Сцрап их. Наручите свеже Лок Сабха избори и све изборе на државном скупштина водила са овим евмс да спаси демократију. У политици сада немамо једнакост и у социјалном и економском структуром, преваре евмс и даље негирају принцип једног човека једне вредности. Ми настављамо да живимо овај живот цонтрадицтионс.Фрауд евмс негирају једнакост у наш друштвени и економски живот стављајући нашу политичку демократију у опасности. Уклоните ову превару евмс у најкраћем могућем року друго оних који пате од неједнакости ће дићи у ваздух структуру демократије која ова Оснивачка скупштина је до мукотрпно изграђено.

Ствари су кренуло наопако под 1% цхитпаван браман насилан, милитантни, стеалтх, терористичке РСС је Бахутх Јииада Паапи (БЈП) због доминантног става да зграбио Кеи Мастер кроз превару евмс због убиства демократских институција (Моди).Разлог није да имамо лошу Устав. Оно што имамо да кажемо је да цхитпаван РСС је подли.

Сада нема народа у правом смислу света, она је тек треба бити створен. У верујући да смо нација, ми смо неговање велику заблуду. Како људи могу поделити у хиљадама касти бити нација? Што прије схватимо да нисмо још народ, у социјалном и психолошком смислу света, боље за нас.

Независност је без сумње било радости. Али немојмо заборавити да је та независност је бачена на нас веће одговорности. До независности, ми смо изгубили оправдање окривљују Британце за нешто кренуло наопако. Ако у даљем тексту ствари крену лоше, мораћемо никога да криви осим цхитпаван Новости РСС је БЈП. Постоји већа опасност од ствари кренуло наопако. Времена се мењају брзо.

Наш објекат у формулисању Устава окупило на два начина:
(1) Да би легао облик политичке демократије, и
(2) Да би легао да је наша идеална је економска демократија и да пропише да сваки Влада све што је у моћи ће настојати да доведу до економске демократије. Али како Конгрес и БЈП који је дошао на власт са превара евмс неће настојати да доведу до економске демократије. Принципи Директива имају велику вредност, јер легао да је наш идеал је економска демократија.

Наполеан рекао: Ја могу суочити два батаљона, али не и два писара Али сви плаћени новине и медији књижевници су РССисед. Они објављују само цхиипаван Брахмин нетолерантан, насилно, милитантни, стреалтх, Бахутј Јииадха Паапис (БЈП) Повезане вијести терористичку доминантну РСС је. Ни председник САД-вести.

1% Цхитпаван брамански терориста нетолерантни, милитантни, насилни, добацивања, стеалтх хиндутва РСС је моди значи (убица демократских институција) Доминаторс који је отео главни кључ са превара евмс који је требало да се замени по Врховном суду, али заменити у фазама по ек ЦЈИ Сатхасивам како сугерише ек ЦИК сампатх уместо да их замене са Фоол Прооф систему гласања, чиме је убио демократске институције као што су ЦЈИ и ЦИК за похлепе власти за штету 99% сарва Шамај укључујући, СЦ / СТС / ОБЦс / мањина / јадан брамани, Банииас да их лиши слободе, демократије, једнакости, братства садржаних у Уставу за њихову добробит, мир, срећу и дистрибуцијом богатство земље подједнако међу свим деловима друштва.

Изјава шефа Расхтрииа Сваиамсевак Сангх Мохан Бхагват је да је овај Пробудите Један је са свешћу бхаратх био хинду Расхтра је не уставна и стога непоштовање суда. Од мржње према другим религијама ове земље такве изјаве су направљени. Мржња, бес, нетолеранција, љубомора, обмана су сви нечистоћа ума. То је лудило које је потребан третман у прихватилишту за ментално оболеле. У прихватилишту за ментално оболеле могу да вежбају хиндутва расхтра која није духовно већ гласати банковне политику због похлепе моћи док су излечени од своје болести. штавише РСС је не ентитет иако се не разликује од Бахутх Јииадха Папис (БЈП). Они немају право да даје упутства странке која отео главни кључ уз помоћ превара евмс преправљањем их који мора да се замени са Фоол Прооф систему гласања као други 80 демократијама света.

comments (0)
1404 LESSON 2215 MONDAY Universal Spiritually Awaken Ones With Awareness (USAOWA) EDUCATE ORGANIZE MEDITATE DO NO EVIL ! ALWAYS DO GOOD BE MINDFUL ! A 7 YEARS OLD BOY TO UNDERSTAND BUT EVEN A 70 YEARS OLD MAN MUST PRACTICE ! FOR WELFARE, HAPPINESS,PEACE, EQUALITY,FRATERNITY, LIBERTY AS FINAL GOAL ! FROM FREE ONLINE E-Nālandā Research and Practice UNIVERSITY run by http:sarvajan.ambedkar.org Awakenmediareporter@gmail.com in Classical Punjabi
Filed under: General
Posted by: site admin @ 3:40 am

1404 LESSON 2215 MONDAY


Universal Spiritually Awaken Ones With Awareness (USAOWA)

EDUCATE ORGANIZE MEDITATE

DO NO EVIL !


ALWAYS DO GOOD
BE MINDFUL !


A 7 YEARS OLD BOY TO UNDERSTAND

BUT  EVEN A 70 YEARS OLD MAN MUST PRACTICE !

FOR  WELFARE, HAPPINESS,PEACE, EQUALITY,FRATERNITY, LIBERTY AS FINAL GOAL !

FROM
FREE ONLINE E-Nālandā Research and Practice UNIVERSITY
run by
http:sarvajan.ambedkar.org
Awakenmediareporter@gmail.com


AWAKENmedia_42


67) Classical Punjabi
67) ਪੰਜਾਬੀ

1404 ਸਬਕ 2215 ਸੋਮਵਾਰ

ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨਾਲ ਲੋਕ ਯੂਨੀਵਰਸਲ ਰੂਹਾਨੀ ਨੂੰ ਜਗਾ (USAOWA)

ਮਨਨ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਸਿੱਖਿਆ

ਕੋਈ ਮਾੜਾ ਕੰਮ ਨਾ!

ਹਮੇਸ਼ਾ ਚੰਗੇ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ

ਚੇਤੇ ਕਰੋ!

ਇੱਕ 7 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਵਿੱਚ ਸਮਝ BOY ਨੂੰ

ਪਰ ਵੀ ਇਕ 70 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦਾ ਵਿਅਕਤੀ ਕਰਦਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ!

ਭਲਾਈ ਲਈ, ਖ਼ੁਸ਼ੀ, ਅਮਨ, ਬਰਾਬਰੀ, ਭਾਈਚਾਰੇ, ਿਲਬਰਟੀ ਆਖਰੀ ਟੀਚਾ!

ਮੁਫਤ ਆਨਲਾਈਨ E-ਨਾਲੰਦਾ ਖੋਜ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ
ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਇਆ
http: sarvajan.ambedkar.org

Awakenmediareporter@gmail.com

ਆਪਣੇ ਮਾਤਾ ਜੀਭ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗੂਗਲ ਅਨੁਵਾਦ ਦੀ ਅਭਿਆਸ ਲਈ ਕੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਤਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਹੋਰ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਹੀ ਅਨੁਵਾਦ ਹੈ ਦੇਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਫੈਲ ਅਤੇ ਇੱਕ Sota ਪੰਨਾ (ਸਟਰੀਮ Enterer) ਅੰਤਿਮ ਟੀਚਾ ਹੀ ਅਨਾਦਿ ਅਸੀਸ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਬਣ ਕਰੋ ਜੀ.

ਮਨ ਦੇ ਸਾਰੇ (ਬਦੀ) ਹਾਲਾਤ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹੈ.
ਮਨ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਮੁੱਖ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਮਨ-ਹਨ.
, ਇੱਕ ਭਰਿਸ਼ਟ ਮਨ ਨਾਲ, ਇੱਕ ਬੋਲਦਾ ਹੈ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੇ,
ਫਿਰ ਦੁੱਖ ਨੂੰ ਇੱਕ ਦੀ ਪਾਲਣਾ
ਵੀ ਕਾਰਟ ਚੱਕਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਲਦ ਦੇ ਖੁਰ ਦੀ ਪਾਲਣਾ.

ਮਨ ਦੇ ਸਾਰੇ (ਚੰਗੇ) ਹਾਲਾਤ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹੈ.
ਮਨ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਮੁੱਖ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਮਨ-ਹਨ.
, ਇੱਕ ਸ਼ੁੱਧ ਮਨ ਨਾਲ, ਇੱਕ ਬੋਲਦਾ ਹੈ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੇ,
ਫਿਰ ਖੁਸ਼ੀ ਇੱਕ ਦੀ ਪਾਲਣਾ
ਇੱਕ ਕਦੇ-ਵਿਛੜਣ ਸਾਯੇ ਜਿਹਾ.

Mindfulness ਦੇ ਜਗਾ ‘ਤੇ ਭਾਸ਼ਣ
ਸਿਰਫ਼ ਰਾਹ ‘ਤੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇ ਆਰੰਭ

ਇਸ ਲਈ ਮੈਨੂੰ ਸੁਣਿਆ ਹੈ.

ਇੱਕ ਵਾਰ ਤੇ ਧੰਨ ਹੈ ਇਕ Kammasadamma, Kuru ਲੋਕ ਦੀ ਇੱਕ ਮਾਰਕੀਟ-ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ‘ਤੇ, Kurus ਵਿਚ ਰਹਿ ਗਿਆ ਸੀ.

ਹੇਠ ਬਖਸੇ ਇਕ bhikkhus ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ: “ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਹੈ ਕੇਵਲ ਇਸ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ, ਹੇ bhikkhus, ਜੀਵ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਲਈ, ਦੁੱਖ ਅਤੇ ਸੋਗ ਦੇ ਕਾਬੂ ਪਾਉਣ ਲਈ, ਦੁੱਖ ਤੇ ਦੁੱਖ ਦੀ ਤਬਾਹੀ ਲਈ, ਸਹੀ ਮਾਰਗ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ, ਲਈ Nibbana, mindfulness ਦੀ ਅਰਥਾਤ, ਚਾਰ Arousings ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ. “
Mindfulness ਦੇ ਚਾਰ Arousings

ਚਾਰ ਕੀ ਹਨ?

“ਇੱਥੇ, bhikkhus, ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ, ਇੱਕ bhikkhu ਜੀਵਨ, ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ, ਸਾਫ਼-ਸਾਫ਼ ਇਸ ਸੰਸਾਰ, ਲੋਭ ਤੇ ਦੁੱਖ ਵਿਚ, ਨੂੰ ਹਰਾ ਸੀ, ਨੂੰ ਸਮਝਣਾ (ਇਸ ਨੂੰ) ਅਤੇ (ਇਸ ਦੇ) ਧਿਆਨ ਵਿਚ, ਉਹ ਦਿਲ ਵਿਚ ਦਿਲ ਦੀ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ , ਸਾਫ਼-ਸਾਫ਼ ਇਸ ਸੰਸਾਰ, ਲੋਭ ਤੇ ਦੁੱਖ ਵਿਚ, ਨੂੰ ਹਰਾ ਸੀ, ਨੂੰ ਸਮਝਣਾ (ਨੂੰ) ਅਤੇ (ਦੇ) ਧਿਆਨ ਵਿਚ, ਉਹ ਚੇਤਨਾ ਵਿੱਚ ਚੇਤਨਾ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ, ਸਾਫ ਸਾਫ ਇਸ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਨੂੰ ਹਰਾ ਸੀ, ਨੂੰ ਸਮਝਣਾ (ਇਸ ਨੂੰ) ਅਤੇ (ਇਸ ਦੇ) ਧਿਆਨ ਵਿਚ ਲਾਲਚ ਅਤੇ ਦੁੱਖ ਦਾ, ਉਹ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ, ਸਾਫ਼-ਸਾਫ਼ ਇਸ ਸੰਸਾਰ, ਲੋਭ ਤੇ ਦੁੱਖ ਵਿਚ, ਨੂੰ ਹਰਾ ਸੀ, ਨੂੰ ਸਮਝਣਾ (ਨੂੰ) ਅਤੇ (ਦੇ) ਧਿਆਨ “.
1. ਸਰੀਰ ਦੇ ਸਿਮਰਨ ਦੇ
ਸਾਹ ਲੈਣ ਦੇ mindfulness

“ਅਤੇ ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?

“ਇੱਥੇ, ਇੱਕ ਰੁੱਖ ਦੇ ਪੈਰ ਕਰਨ ਲਈ, ਜੰਗਲ ਨੂੰ ਚਲਾ ਗਿਆ ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu,, ਜ ਇੱਕ ਖਾਲੀ ਜਗ੍ਹਾ ਨੂੰ, ਬੈਠੇਗਾ,, ਉਸ ਦੇ ਗੋਦ ‘ਤੇ ਉਸ ਦੇ crosswise ਲਤ੍ਤਾ ਵਿੱਚ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਉਸ ਦੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਵਸਤੂ ਦੇ ਵਿੱਚ mindfulness arouses ਸਿਮਰਨ ਦੀ, ਅਰਥਾਤ, ਨੂੰ ਉਸ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਸਾਹ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ.

. ਉਹ ਲੰਬੇ ਵਿੱਚ ਸਾਹ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਦ, “ਧਿਆਨ, ਉਹ ਵਿਚ ਸਾਹ, ਅਤੇ, ਉਹ ਧਿਆਨ ਬਾਹਰ ਸਾਹ ਨੇ, ਸੋਚ, ‘ਮੈਨੂੰ ਲੰਬੇ ਵਿਚ ਸਾਹ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਹ ਸਾਹ ਹੈ, ਜਦ ਸੋਚ, ‘ਮੈਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਾਹ ਬਾਹਰ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਬਾਹਰ ਲੰਮੇ; ਉਹ ਥੋੜ੍ਹੇ ਬਾਹਰ ਸਾਹ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਦ ਕਿ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਸੋਚ, , ਮੈਨੂੰ ਛੋਟਾ ਸਾਹ ਬਾਹਰ; ਸੋਚ, ‘ਮੈਨੂੰ ਸੰਖੇਪ ਵਿੱਚ ਸਾਹ, ਉਸ ਨੇ ਸੰਖੇਪ ਵਿੱਚ ਸਾਹ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਦ ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ.

“‘,, ਮੈਨੂੰ ਵਿੱਚ ਸਾਹ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਦੇਹੀ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਇਸ ਲਈ ਸੋਚ, ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਿਖਾਇਆ. ‘’ ਸਾਰਾ ਸ਼ਰੀਰ ਦੇਖ ਕੇ, ਮੈਨੂੰ ਬਾਹਰ ਸਾਹ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਸੋਚ, ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਿਖਾਇਆ.‘ ‘ਸਰੀਰ ਦੇ ਸਰਗਰਮੀ ਭਿਰਆ, ਮੈਨੂੰ ਸਾਹ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ , ਵਿੱਚ ‘ਇਸ ਸੋਚ, ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਿਖਾਇਆ.‘ ‘ਸਰੀਰ ਦੇ ਸਰਗਰਮੀ ਭਿਰਆ, ਮੈਨੂੰ ਇਸ ਸੋਚ, ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਗੱਡੀ, ਸਾਹ ਬਾਹਰ ਜਾਵੇਗਾ.

‘ਮੈਨੂੰ ਲੰਮੇ ਚਾਲੂ;: “ਬਸ ਲੰਮੇ ਦੇਣ ਨਾਲ ਇੱਕ ਚਲਾਕ ਟਰਨਰ ਜ ਇੱਕ ਟਰਨਰ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆਰਥੀ, ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਛੋਟਾ ਕਰ ਦਿਓ, ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹੇ ਚਾਲੂ‘; ਉਹ ਲੰਬੇ ਵਿਚ ਸਾਹ, ਜਦ ਸਿਰਫ ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu,, ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਲੰਮੇ ਵਿਚ ਸਾਹ;, ਉਹ ਲੰਮੇ ਬਾਹਰ ਸਾਹ, ਜਦ, ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਮੈਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹੇ ਵਿਚ ਸਾਹ ; ਉਹ ਛੋਟਾ ਬਾਹਰ ਸਾਹ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ::; ਲੰਮੇ ਸਾਹ ਬਾਹਰ ਉਹ ਸੰਖੇਪ ਵਿੱਚ ਸਾਹ, ਜਦ, ਜ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ,’ ਮੈਨੂੰ ਛੋਟਾ ਸਾਹ ਬਾਹਰ . ਉਸ ਨੇ ਵਿਚਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਸਿਖਾਇਆ: . ਸਾਰਾ ਸ਼ਰੀਰ ਦੇਖ ਕੇ, ਮੈਨੂੰ ਵਿੱਚ ਸਾਹ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਉਸ ਨੇ ਵਿਚਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ: ਸਾਰਾ ਸ਼ਰੀਰ ਦੇਖ ਕੇ, ਮੈਨੂੰ ਬਾਹਰ ਸਾਹ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ.‘ ‘ਉਸ ਨੇ ਵਿਚਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ: ‘ਮੈਨੂੰ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਵਿੱਚ ਸਾਹ ਸਰੀਰ ਦੀ ਸਰਗਰਮੀ ਭਿਰਆ. ਉਸ ਨੇ ਵਿਚਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ: ‘ਮੈਨੂੰ ਸਾਹ ਬਾਹਰ ਹੋਵੇਗਾ ਸਰੀਰ ਦੀ ਸਰਗਰਮੀ ਭਿਰਆ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਉਸ ਨੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਭੰਗ-ਸਭ ਕੁਝ, ਉਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਕੀ ਸੱਚਮੁੱਚ ਹੀ ਉਸ ਦੀ mindfulness ਵਿਚਾਰ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:. ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ , ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਸੁਤੰਤਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼. “
ਵਰਤਾਉ ਦੇ ਮੋਡ

ਉਸ ਨੇ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਦ “ਅਤੇ ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਇੱਕ bhikkhu ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਜਾ ਰਿਹਾ; ਉਹ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੇ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਖਲੋਤਾ ਰਿਹਾ; ਉਹ ਬੈਠਾ ਹੈ, ਜਦ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਬੈਠਾ ਰਿਹਾ; ‘ਮੈਨੂੰ ਥੱਲੇ ਪਿਆ ਰਿਹਾ‘; ਉਸ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਦੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਕੇਵਲ ਦੇ ਤੌਰ: ਉਹ ਥੱਲੇ ਪਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜਦ, ਉਹ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਉਸ ਨੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਭੰਗ-ਸਭ ਕੁਝ, ਉਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ, origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਕੀ ਸੱਚਮੁੱਚ ਹੀ ਉਸ ਦੀ mindfulness ਵਿਚਾਰ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:. ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ , ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਸੁਤੰਤਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼. “ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. “
ਆਸਮਾਨ ਸਾਫ ਗਿਆਤ ਦਾ ਚਾਰ ਕਿਸਮ

“ਅਤੇ ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus, ਪਿੱਛੇ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ (ਅਤੇ) ਅੱਗੇ ਜਾ ਰਿਹਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ bhikkhu,, ਸਾਫ ਸਮਝ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਹੈ; ਭਿੰਨਲਿੰਗੀ ‘ਤੇ (ਅਤੇ) ਦੂਰ ਸਾਹਮਣੇ ਤੱਕ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਵਿਚ ਦੇਖ ਰਹੇ ਵਿੱਚ, ਸਾਫ ਸਮਝ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਹੈ; ਸਿਾਨ ਵਿੱਚ , ਖਾਧਾ ਹੈ, ਕੀ ਹੈ, ਸ਼ਰਾਬੀ, ਸੋਚ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪੜ੍ਹਿਆ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿਚ; ਮੋਢੇ-ਚੋਗੇ ਪਹਿਨ ਵਿਚ, (ਹੋਰ ਦੋ) ਚੋਲੇ (ਅਤੇ) ਬਾਟੇ, ਆਸਮਾਨ ਸਾਫ ਸਮਝ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਖਿੱਚਿਆ ਵਿੱਚ, ਸਾਫ ਸਮਝ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਹੈ ਆਸਮਾਨ ਸਾਫ ਸਮਝ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਹੈ, ਜਸਰ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਪਿਸ਼ਾਬ ਵਿੱਚ, ਸਾਫ ਸਮਝ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਹੈ, ਤੁਰਨ ਵਿੱਚ, ਬੋਲਣ ਵਿੱਚ, ਵਕ਼ਤ ਵਿੱਚ, ਸੌਣ ਵਿਚ, (ਕੁਝ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ) ਬੈਠੇ ਵਿੱਚ, (ਇੱਕ ਜਗ੍ਹਾ ਵਿੱਚ) ਖੜ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣ ਚੁੱਪ, ਆਸਮਾਨ ਸਾਫ ਸਮਝ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਹੈ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ. ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.”
ਸਭਾ ਦੇ Repulsiveness ਤੇ ਰਿਫਲਿਕਸ਼ਨ

“ਅਤੇ ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਨੂੰ ਦੇਤਲ਼ੇ ਤੱਕ ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਮਨੋਰਥ ਅਪਵਿੱਤ੍ਰਤਾ ਦਾ ਪੂਰਾ ਕੇ ਪਾਸੇ ਭੱਜਣ ਦਾ ਹੁਣੇ ਹੀ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰੀਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਥੱਲੇ ਵਾਲ ਦੇ ਸਿਖਰ ਤੱਕ, ਇਸ ਲਈ ਸੋਚ: ਸਿਰ ਦੇ ਇਸ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਾਲ ਵਿੱਚ ਹਨ , ਸਰੀਰ ਦੇ ਵਾਲ, ਨਹੁੰ, ਦੰਦ, ਚਮੜੀ, ਮਾਸ, ਰੇਸ਼ੇਦਾਰ ਥਰਿੱਡ (ਨਾੜੀ, ਨਾੜੀ, ਮੁਲੰਮਾ, ਬੰਨਣ), ਹੱਡੀ, ਗੁੱਦੇ, ਗੁਰਦੇ, ਦਿਲ, ਜਿਗਰ, pleura, ਤਿੱਲੀ, ਫੇਫੜੇ, ਪੇਟ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ, ਉੱਬਲਦਾ ਹੈ, mesentery, ਨੂੰ ਸੋਖਦਾ, bile, phlegm, pus, ਲਹੂ ਦੇ, ਮੁੜ੍ਹਕਾ, ਠੋਸ ਚਰਬੀ, ਦੀ ਕਦੇਵੀ, ਭੰਗ ਚਰਬੀ, ਲਾਰ, ਬਲਗ਼ਮ, synovic ਤਰਲ, ਪਿਸ਼ਾਬ.

ਬਸ ਹੇ bhikkhus, ਜੇ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ, “ਕਿਸਮ ਦੀ ‘ਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅਨਾਜ ਦੇ ਦੋ ਮੌਕੇ ਹੋਣ ਦਾ ਇੱਕ ਬੈਗ, ਉੱਥੇ ਸਨ, ਅਰਥਾਤ, ਪਹਾੜੀ-ਝੋਨੇ, ਝੋਨੇ, ਹਰੇ-ਗ੍ਰਾਮ, ਗਊ-ਮਟਰ, ਤਿਲ, ਚਾਵਲ, ਅਤੇ ਦੇਖ ਕੇ ਨਜ਼ਰ ਨਾਲ ਇੱਕ ਆਦਮੀ ਨੂੰ, ਇਸ ਨੂੰ ਢਿੱਲਾ ਸੀ, ਇਸ ਲਈ ਸੋਚ ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ‘ਇਹ ਪਹਾੜੀ ਝੋਨੇ ਹੈ; ਇਸ ਨੂੰ ਝੋਨੇ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਹਰੇ-ਗ੍ਰਾਮ ਹੈ; ਇਸ ਨੂੰ ਗਊ-ਮਟਰ ਹੈ; ਇਸ ਨੂੰ ਤਿਲ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਚੌਲ ਹੈ.‘ ‘‘ਇਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਹਨ:: ਉਸੇ ਹੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਵਾਲ ਦੇ ਸਿਖਰ ਤੱਕ ਥੱਲੇ, ਇਸ ਲਈ ਸੋਚ ਨੂੰ ਦੇਤਲ਼ੇ ਤੱਕ ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਮਨੋਰਥ ਅਪਵਿੱਤ੍ਰਤਾ ਦਾ ਪੂਰਾ ਕੇ ਪਾਸੇ ਭੱਜਣ ਦਾ ਹੁਣੇ ਹੀ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰੀਰ’ ਤੇ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਵਾਲ ਸਿਰ, ਸਰੀਰ ਦੇ ਵਾਲ, ਨਹੁੰ, ਦੰਦ, ਚਮੜੀ, ਮਾਸ, ਰੇਸ਼ੇਦਾਰ ਥਰਿੱਡ (ਨਾੜੀ, ਨਾੜੀ, ਮੁਲੰਮਾ, ਬੰਨਣ) ਦੇ, ਹੱਡੀ, ਪੇਟ ਦੇ ਗੁੱਦੇ, ਗੁਰਦੇ, ਦਿਲ, ਜਿਗਰ, pleura, ਤਿੱਲੀ, ਫੇਫੜੇ, ਸਮੱਗਰੀ, ਉੱਬਲਦਾ ਹੈ, mesentery, ਨੂੰ ਸੋਖਦਾ, bile, phlegm, pus, ਲਹੂ ਦੇ, ਮੁੜ੍ਹਕਾ, ਠੋਸ ਚਰਬੀ, ਪਾੜਕੇ, ਭੰਗ ਚਰਬੀ, ਲਾਰ, ਬਲਗ਼ਮ, synovic ਤਰਲ, ਪਿਸ਼ਾਬ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ, ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
Materiality ਦੇ ਢੰਗ ‘ਤੇ ਰਿਫਲਿਕਸ਼ਨ (ਤੱਤ, Dhatu)

‘ਇਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਠੋਸ ਮੋਡ, ਏਕਤਾ ਦੇ ਮੋਡ, ਹੁੰਦੇ ਹਨ: “ਅਤੇ ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਇਸ ਨੂੰ ਇਸ ਲਈ ਸੋਚ, materiality ਦੇ ਢੰਗ ਦੇ ਰਾਹ, ਰੱਖਿਆ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੁਣੇ ਹੀ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰੀਰ’ ਤੇ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹੈ caloricity ਦੇ ਮੋਡ, ਅਤੇ oscillation ਦੇ ਢੰਗ ਹੈ. ‘’

“ਹੇ bhikkhus, ਜੋ ਵੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ, ਇੱਕ ਚਲਾਕ ਗਊ-ਕਸਾਈ ਜ ਇੱਕ ਗਊ-ਕਸਾਈ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆਰਥੀ, ਇੱਕ ਗਊ ਕਤਲ ਸੀ ਅਤੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰਾਹ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਵੰਡਿਆ, ਇੱਕ ਚਾਰ-ਕਰਾਸ-ਸੜਕ ਦੇ ਜੰਕਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਬੈਠੇ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ; ਕਿ ਇਸੇ ਢੰਗ ਨਾਲ ਇਸ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਠੋਸ ਮੋਡ, ਏਕਤਾ ਦੇ ਮੋਡ, caloricity ਦੇ ਮੋਡ ਹਨ, ‘ਅਤੇ:, ਇੱਕ bhikkhu ਇਸ ਨੂੰ materiality ਦੇ ਢੰਗ ਦੇ ਰਾਹ, ਰੱਖਿਆ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਹੁਣੇ ਹੀ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰੀਰ’ ਤੇ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਸੋਚ oscillation ਦੇ ਢੰਗ ਹੈ. ‘’

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 1

ਨੂੰ ਇੱਕ bhikkhu, ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ, ਇੱਕ ਮਰੇ ਹੋਏ ਸਰੀਰ ਨੂੰ, ਇੱਕ, ਦੋ, ਤਿੰਨ ਦਿਨ ਵੇਖਦਾ ਹੈ, ਜੇ “ਅਤੇ ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus,:, ਸੁੱਜ ਨੀਲੇ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚੀ ਹੈ, charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿੱਚ ਸੁੱਟ, ਉਸ ਨੇ ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹੀ ਸਰੀਰ ਦਾ ਸੋਚਦਾ ਹੈ: ‘ਇਹ ਮੇਰੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਵੱਲ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ, ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ. ‘’

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 2

ਇਸ ਨੂੰ ਤਡ਼ਕੇ, ਿਫਰਦੇ, ਗਿਰਝ, ਕੁੱਤੇ, ਗਿੱਦੜ ਕੇ ਜ ਕੀੜੇ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸਮ ਦੇ ਕੇ ਖਾਧਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਦ ਕਿ, “ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus, ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ ਇੱਕ bhikkhu,, ਵੇਖਦਾ ਹੈ, ਜੇ,, ਇੱਕ ਸਰੀਰ charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿੱਚ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ‘’ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਵੱਲ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦਾ ਹੈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਮੇਰਾ ਇਹ ਸਰੀਰ, ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ. ‘’:, ਉਹ ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਸੋਚਦਾ ਹੈ

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਉਸ ਨੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ dissolution- ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਕੁਝ, ਉਹ ਸੱਚ-ਮੁੱਚ ਉਸ ਦੇ mindfulness ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ , ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਹੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਵਿਚਾਰ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ. ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਹੈ, ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 3

ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ ਇੱਕ bhikkhu,, ਬੰਨਣ ਕੇ ਵਿਚ ਹੋਈ (ਕੁਝ) ਮਾਸ ਅਤੇ ਲਹੂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਇੱਕ ਫਿਰਦੀ ਨੂੰ charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿਚ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਘਟਾ ਇੱਕ ਸਰੀਰ, ਵੇਖਦਾ ਹੈ, ਜੇ “ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਉਸ ਨੇ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਸੋਚਦਾ ਹੈ ਇਸ ਲਈ: . ਮੇਰਾ ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ, ਨੂੰ ਵੀ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਹੋਣ ਲਈ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ,‘ ‘

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.

“ਉਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਕੀ ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਉਸ ਦੇ mindfulness ਵਿਚਾਰ, ਸਰੀਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਹੁਣੇ ਹੀ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ , ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਆਜ਼ਾਦ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 4

ਨੂੰ ਇੱਕ bhikkhu, ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ, ਬੰਨਣ ਦੀ charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿਚ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਮਾਸ ਬਿਨਾ ਖੂਨ-ਹਥ ਫਿਰਦੀ ਨੂੰ ਘਟਾ, ਪਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵੇਖਦਾ ਹੈ, ਜੇ “ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਉਹ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹੀ ਸਰੀਰ ਦਾ ਸੋਚਦਾ ਹੈ: ਮੇਰਾ ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ, ਨੂੰ ਵੀ,,, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਵੱਲ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ. ‘’

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 5

ਨੂੰ ਇੱਕ bhikkhu, ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ, ਬੰਨਣ ਦੀ ਹੈ ਪਰ ਲਹੂ ਨਾਲ ਹਥ ਦਾ ਮਾਸ ਬਿਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਫਿਰਦੀ ਨੂੰ charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿਚ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਘਟਾ ਇੱਕ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵੇਖਦਾ ਹੈ, ਜੇ “ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਉਹ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਸੋਚਦਾ ਹੈ : ‘ਮਨ ਦੀ ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ, ਨੂੰ ਵੀ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਹੋਣ ਲਈ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 6

“ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu, ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ, ਸਭ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿਚ ਖਿੰਡੇ ਢਿੱਲੀ ਗਏ ਹੱਡੀ ਨੂੰ charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿਚ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਘਟਾ ਇੱਕ ਸਰੀਰ, ਵੇਖਦਾ ਹੈ, ਜੇ - ਹੱਥ ਦੀ ਕੋਈ ਹੱਡੀ, ਪੈਰ ਦੀ ਹੱਡੀ, ਇੱਕ Shin ਹੱਡੀ, ਇੱਕ ਵੱਖਰੇ ਜਗ੍ਹਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੱਟ ਹੱਡੀ, ਚੱਡੇ, ਰੀੜ੍ਹ ਅਤੇ ਖੋਪੜੀ, ਹਰ ਇੱਕ - ਉਹ ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹੀ ਸਰੀਰ ਦਾ ਸੋਚਦਾ ਹੈ: ‘ਮੇਰਾ ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ, ਨੂੰ ਵੀ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਆਪਣੇ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਵੱਲ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸਰੀਰ ਨੂੰ, ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ. ‘’

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 7

ਨੂੰ ਇੱਕ bhikkhu, ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ, ਇੱਕ conch ਵਰਗੇ ਰੰਗ ਵਿੱਚ ਚਿੱਟੇ, charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿਚ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੱਡੀ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਰੀਰ, ਵੇਖਦਾ ਹੈ, ਜੇ “ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਉਹ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹੀ ਸਰੀਰ ਦਾ ਸੋਚਦਾ ਹੈ: ‘ਮੇਰਾ ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ, ਵੀ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਵੱਲ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ, ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦਾ ਹੈ;

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 8

ਨੂੰ ਇੱਕ bhikkhu, ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ, ਇੱਕ ਸਾਲ ਹੋਰ ਵੱਧ ਪੁਰਾਣੇ charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿਚ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੱਡੀ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵੇਖਦਾ ਹੈ, ਜੇ “ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਮਿਲ ਕੇ ਉੱਚਾ ਹੋ, ਉਹ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹੀ ਸਰੀਰ ਦਾ ਸੋਚਦਾ ਹੈ: ‘ਮੇਰਾ ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ , ਵੀ, ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਵੱਲ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ, ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ. ‘’

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਨੂੰ ਵੀ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਕਬਰਸਤਾਨ ਸਿਮਰਨ 9

ਨੂੰ ਇੱਕ bhikkhu, ਜੋ ਵੀ ਰਾਹ ਵਿੱਚ, ਗੰਦੀ ਚਲਾ ਹੱਡੀ ਨੂੰ charnel ਜ਼ਮੀਨ ਵਿਚ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਘਟਾ ਇੱਕ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇਖਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਧੂੜ ਬਣ ਜੇ, “ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਉਹ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਉਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹੀ ਸਰੀਰ ਦਾ ਸੋਚਦਾ ਹੈ: ‘ਵੀ ਮੇਰਾ ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ, ਹੈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਉਸੇ ਹੀ ਕੁਦਰਤ ਦੇ, ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਵੱਲ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਰਗੇ ਬਣਨ ਦੀ ਹਾਲਤ ਬੀਤੇ ਮਿਲੀ, ਨਾ ਹੈ. ‘’

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਉਸ ਨੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਭੰਗ-ਸਭ ਕੁਝ, ਉਹ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਉਸਦਾ mindfulness ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ , ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਹੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ ਵਿਚਾਰ, ਦੇ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਸੁਤੰਤਰ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਭਾਵਨਾ ਦੀ 2. ਸਿਮਰਨ

“ਅਤੇ ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਜਜ਼ਬਾਤ ਵਿਚ ਮਹਿਸੂਸ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?

“ਇੱਥੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ ਸੁਹਾਵਣਾ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ, ਜਦ ਕਿ ਇੱਕ bhikkhu, ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁਹਾਵਣਾ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ; ਨੂੰ ਇੱਕ ਦਰਦਨਾਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਦਰਦਨਾਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ; ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਾ-ਸੁਹਾਵਣਾ-nor- ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ ਜਦ ਦਰਦਨਾਕ ਭਾਵਨਾ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਨਾ-ਸੁਹਾਵਣਾ-ਨਾ ਹੀ-ਦੁਖਦਾਈ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ; ਇੱਕ ਸੁਹਾਵਣਾ ਸੰਸਾਰਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਸੋਹਣੀ ਸੰਸਾਰਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ; ਇੱਕ ਸੁਹਾਵਣਾ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁਹਾਵਣਾ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ; ਨੂੰ ਇੱਕ ਦਰਦਨਾਕ ਸੰਸਾਰਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ:’ ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਦਰਦਨਾਕ ਸੰਸਾਰਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ; ਨੂੰ ਇੱਕ ਦਰਦਨਾਕ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ:’ ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਦਰਦਨਾਕ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ; ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ ਜਦ ਦਰਦਨਾਕ -pleasant-ਨਾ ਹੀ-ਸੰਸਾਰਿਕ ਭਾਵਨਾ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਦਰਦਨਾਕ ਨਾ-ਸੁਹਾਵਣਾ-ਨਾ ਹੀ-ਸੰਸਾਰਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ; ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਾ-ਦਰਦਨਾਕ ਸੁਹਾਵਣਾ-ਨਾ ਹੀ-ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਨਾ-ਸੁਹਾਵਣਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ -nor-ਦਰਦਨਾਕ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਭਾਵਨਾ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਜਜ਼ਬਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਵਨਾ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ ਦਿਲ ਵਿਚ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਭਾਵਨਾ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਜਜ਼ਬਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਵਨਾ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਉਸ ਨੇ ਦਿਲ ਵਿਚ origination-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਆਪਣੇ ਦਿਲ ਵਿਚ ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਸ ਨੇ ਦਿਲ ਵਿਚ origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਉਸਦਾ mindfulness ਵਿਚਾਰ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:. ਬੇਵੱਸ, ਮੌਜੂਦ ਹੈ,‘ ‘ਹੁਣੇ ਹੀ ਗਿਆਨ ਹੈ ਅਤੇ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਆਜ਼ਾਦ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਭਾਵਨਾ ਵਿੱਚ ਭਾਵਨਾ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਚੇਤਨਾ ਦੇ 3. ਸਿਮਰਨ

“ਅਤੇ ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਚੇਤਨਾ ਵਿੱਚ ਚੇਤਨਾ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?

“ਇੱਥੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਕਾਮ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਕਾਮ ਨਾਲ ਚੇਤਨਾ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਚੇਤਨਾ ਕਾਮ ਬਿਨਾ, ਕਾਮ ਬਿਨਾ ਤੌਰ; ਨਫ਼ਰਤ ਨਾਲ ਚੇਤਨਾ, ਨਫ਼ਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇ ਰੂਪ; ਚੇਤਨਾ ਨਫ਼ਰਤ ਬਿਨਾ, ਨਫ਼ਰਤ ਬਿਨਾ ਤੌਰ; ਅਗਿਆਨਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਸ਼, ਅਗਿਆਨਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇ ਰੂਪ; ਅਗਿਆਨਤਾ ਬਿਨਾ ਤੌਰ ਅਗਿਆਨਤਾ ਬਿਨਾ ਚੇਤਨਾ,; ਚੇਤਨਾ ਦੇ shrunken ਰਾਜ ਦੇ, shrunken ਰਾਜ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ; ਚੇਤਨਾ ਦੀ ਬੇਧਿਆਨਾ ਕਿ ਰਾਜ, ਵਿਚਲਿਤ ਰਾਜ ਦੇ ਤੌਰ’ ਤੇ; ਰਾਜ ਦੇ ਮਹਾਨ ਬਣ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਚੇਤਨਾ ਦੀ ਹਾਲਤ, ਮਹਾਨ ਬਣ; ਸੂਬੇ ‘ਰਾਜ ਦੇ ਮਹਾਨ ਬਣ ਨਾ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਚੇਤਨਾ ਦੀ, ਮਹਾਨ ਬਣ ਨਾ; ਇਸ ਨੂੰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਝ ਹੋਰ ਮਾਨਸਿਕ ਕਿ ਰਾਜ ਦੇ ਨਾਲ ਚੇਤਨਾ ਦੀ ਹਾਲਤ ਵਧੀਆ, ਮਾਨਸਿਕ ਉੱਚ ਨੂੰ ਕੁਝ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਜ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਇਸ ਨੂੰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਈ ਹੋਰ ਮਾਨਸਿਕ ਕਿ ਰਾਜ ਦੇ ਨਾਲ ਚੇਤਨਾ ਦੀ ਹਾਲਤ ਵਧੀਆ, ਰਾਜ ਦੇ ਤੌਰ’ ਤੇ ਚੇਤਨਾ ਦੀ ਜੁਦਾਇਗੀ ਨੂੰ ਰਾਜ, ਜੁਦਾਇਗੀ ਰਾਜ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ; ਸੂਬੇ ਨੂੰ ਜੁਦਾਇਗੀ ਨਾ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਚੇਤਨਾ ਦੀ ਅਵਸਥਾ, ਜੁਦਾਇਗੀ ਨਾ; ਮੁਕਤ ਤੌਰ ਚੇਤਨਾ ਦੇ ਮੁਕਤ ਰਾਜ ਦੇ ਕੁਝ ਮਾਨਸਿਕ ਉੱਚ ਦੇ ਨਾਲ; unfreed ਤੌਰ ਚੇਤਨਾ ਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ unfreed,.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਚੇਤਨਾ ਵਿੱਚ ਚੇਤਨਾ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ ਚੇਤਨਾ ਵਿੱਚ ਚੇਤਨਾ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਚੇਤਨਾ ਵਿੱਚ ਚੇਤਨਾ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਉਹ ਬੇਹੋਸ਼ ਵਿਚ origination-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਚੇਤਨਾ ਵਿਚ ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬੇਹੋਸ਼ ਵਿਚ origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਉਸਦਾ mindfulness ਵਿਚਾਰ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:. ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਚੇਤਨਾ, ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਆਜ਼ਾਦ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਚੇਤਨਾ ਵਿੱਚ ਚੇਤਨਾ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਤੇ 4. ਸਿਮਰਨ
1. ਪੰਜ ਸਿਰ

“ਅਤੇ ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?

“ਇੱਥੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਪੰਜ ਸਿਰ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.

“ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਪੰਜ ਸਿਰ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?

, ਮੈਨੂੰ sensuality ਹੈ sensuality ਮੌਜੂਦ ਨਹੀ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ:: sensuality ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਜਦ “ਇੱਥੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਇੱਕ bhikkhu ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ ‘’. ਮੈਨੂੰ ਕੋਈ sensuality ਹੈ ਉਸ ਨੇ ਪੈਦਾ sensuality ਦੇ ਛੱਡ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਹ ਹੋਣ ਦਾ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ sensuality ਦੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ sensuality ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿਚ ਕ੍ਰੋਧ ਹੈ ਜਦ ਕਰਨ ਲਈ ਆਇਆ ਹੈ ਨਾ-ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. , ਮੈਨੂੰ ਗੁੱਸੇ ਨੂੰ ਹੈ,’ ਗੁੱਸੇ ‘ਮੌਜੂਦ ਨਹੀ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ:: ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ‘ ‘. ਮੈਨੂੰ ਕੋਈ ਗੁੱਸੇ ਵਿਚ ਹੈ . ਉਸ ਨੇ ਪੈਦਾ ਗੁੱਸੇ ਦਾ ਛੱਡ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਹ ਹੋਣ ਦਾ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਗੁੱਸੇ ਦੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਹੋਣ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਗੁੱਸੇ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਜਦ sloth ਅਤੇ ਮੁਰਦੇਹਾਨਤਾ ਮੌਜੂਦ ਹਨ, ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਕੀ ਮੈਨੂੰ, sloth ਅਤੇ ਮੁਰਦੇਹਾਨਤਾ ਹੈ sloth ਅਤੇ ਮੁਰਦੇਹਾਨਤਾ ਮੌਜੂਦ ਨਹੀ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘. ਮੈਨੂੰ ਕੋਈ sloth ਅਤੇ ਮੁਰਦੇਹਾਨਤਾ ਹੈ ਪੈਦਾ sloth ਦੇ ਨੂੰ ਛੱਡ ਅਤੇ ਮੁਰਦੇਹਾਨਤਾ ਹੋਣ ਲਈ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਹ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ sloth ਅਤੇ ਮੁਰਦੇਹਾਨਤਾ ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਲਈ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ sloth ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੁਰਦੇਹਾਨਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਇਆ ਹੈ . ‘’, ਮੈਨੂੰ ਅੰਦੋਲਨ ਹੈ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾ ਅੰਦੋਲਨ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾ ਮੌਜੂਦ ਨਹੀ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ:: ਅੰਦੋਲਨ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾ ਮੌਜੂਦ ਹਨ ਜਦ, ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਮਨ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ‘ ‘. ਮੈਨੂੰ ਕੋਈ ਵੀ ਅੰਦੋਲਨ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾ ਹੈ ਨੂੰ ਛੱਡ ਅੰਦੋਲਨ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਆ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਸ ਨੂੰ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਅੰਦੋਲਨ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾ ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਲਈ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਪੈਦਾ ਅੰਦੋਲਨ ਦੇ ਛੱਡ ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾ ਹੋਣ ਲਈ . ‘’, ਮੈਨੂੰ ਸ਼ੱਕ ਹੈ, ‘ ਸ਼ੱਕ ਮੌਜੂਦ ਨਹੀ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ:: ਹੋਣ ਲਈ ਸ਼ੱਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ‘ ‘. ਮੈਨੂੰ ਕੋਈ ਸ਼ੱਕ ਹੈ ਉਸ ਨੇ ਸ਼ੱਕ ਹੋਣ ਲਈ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦੀ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਦੇ ਛੱਡ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਸ਼ੱਕ ਕਰਨ ਦੀ ਪੈਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਸ਼ੱਕ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ, ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ, ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ, ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ. ਉਸ ਨੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ origination-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿੱਚ origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਉਸਦਾ ਮਨ ਵਿਚਾਰ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:. ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਯਾਦ ਅਤੇ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਮਾਨਿਸਕ ਆਬਜੈਕਟ, ਮੌਜੂਦ ਹਨ ਉਹ ਸੁਤੰਤਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਪੰਜ ਸਿਰ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
2. ਚਿੰਬੜੇ ਦੇ ਪੰਜ ਨੂੰ ਜੋਡ਼ਦਾ ਹੈ

“ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਰਹਿਣ ਦੀ ਪੰਜ ਨੂੰ ਜੋਡ਼ਦਾ ਹੈ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.

“ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਰਹਿਣ ਦੀ ਪੰਜ ਨੂੰ ਜੋਡ਼ਦਾ ਹੈ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?

ਇਸ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਰੂਪ ਹੈ ਇਸ ਲਈ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਫਾਰਮ ਦੇ ਲੁਪਤ ਹੈ; ਇਸ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਹੁੰਦੀ ਹੈ; ਇਸ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਫਾਰਮ ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲੁਪਤ ਹੈ: “ਇੱਥੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸੋਚਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਚੇਤਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ formations ਦੇ ਲੁਪਤ ਹੈ;.. ਭਾਵਨਾ ਇਸ ਧਾਰਨਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਧਾਰਨਾ ਦੇ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਹੈ,. ਇਸ ਲਈ formations ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਧਾਰਨਾ ਦੇ ਲੁਪਤ ਹੈ ਇਸ ਲਈ formations ਹਨ ਇਸ ਲਈ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਚੇਤਨਾ ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ; ਇਸ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਚੇਤਨਾ ਦੇ ਲੁਪਤ ਹੈ ‘’.

ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ, ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਰਹਿਣ ਦੀ ਪੰਜ ਨੂੰ ਜੋਡ਼ਦਾ ਹੈ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
3. The ਛੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਛੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਇੰਦਰੀ ਦਾ ਠਿਕਾਣਾ

“ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਛੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਅਤੇ ਛੇ ਬਾਹਰੀ ਭਾਵਨਾ-ਠਿਕਾਣਾ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.

“ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਛੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਛੇ ਭਾਵਨਾ-ਠਿਕਾਣਾ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?

“ਇੱਥੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਅੱਖ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਫਾਰਮ ਅਤੇ (ਅੱਖ ਅਤੇ ਫਾਰਮ) ਦੋਨੋ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਉੱਠਦਾ fetter ਸਮਝਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਹੋਣ ਦਾ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ fetter ਦੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਦੇ ਛੱਡ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਪੈਦਾ fetter ਹੋਣ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ fetter ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਹੋਣ ਲਈ ਵਿਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਕੰਨ ਅਤੇ ਆਵਾਜ਼ ਅਤੇ ਦੋਨੋ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹੈ ਉੱਠਦਾ ਹੈ (ਕੰਨ ਅਤੇ ਆਵਾਜ਼) ਹੈ, ਜੋ ਕਿ fetter ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਉਸ ਨੇ ਪੈਦਾ fetter ਦੇ ਛੱਡ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਗੈਰ-ਪੈਦਾ fetter ਦੇ ਹੋਣ ਲਈ ਆਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ fetter ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਹੋਣ ਲਈ ਵਿਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਗੰਧ ਅਤੇ ਮੁਸ਼ਕ ਦੇ ਅੰਗ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. ਅਤੇ (ਗੰਧ ਅਤੇ ਮੁਸ਼ਕ ਦੇ ਅੰਗ) ਦੋਨੋ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਉੱਠਦਾ fetter; ਉਹ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ fetter ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਹੋਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਇਆ ਹੈ; ਪੈਦਾ fetter ਦੇ ਛੱਡ ਉਹ ਹੋਣ ਲਈ ਸਮਝਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਨੂੰ ਛੱਡ fetter ਹੋਣ ਲਈ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ. ਉਸ ਨੇ ਦੋਨੋ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ (ਸੁਆਦ ਹੈ ਅਤੇ ਸੁਆਦ ਦੇ ਅੰਗ) ਉੱਠਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸੁਆਦ ਹੈ ਅਤੇ ਸੁਆਦ ਅਤੇ fetter ਦੇ ਅੰਗ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਹ fetter ਹੋਣ ਲਈ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦੀ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਸ ਨੇ ਪੈਦਾ fetter ਦੇ ਛੱਡ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ fetter ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. ਉਸ ਨੇ ਛੂਹੋ ਅਤੇ tactual ਆਬਜੈਕਟ ਅਤੇ (ਛੂਹੋ ਅਤੇ tactual ਆਬਜੈਕਟ ਦੇ ਅੰਗ) ਦੋਨੋ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਉੱਠਦਾ fetter ਦੇ ਅੰਗ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਹ fetter ਹੋਣ ਲਈ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦੀ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਸ ਨੇ ਪੈਦਾ fetter ਦੇ ਛੱਡ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ fetter ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. ਉਹ ਬੇਹੋਸ਼ ਹੈ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਅਤੇ (ਚੇਤਨਾ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ) ਦੋਨੋ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਉੱਠਦਾ fetter ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਹ fetter ਹੋਣ ਲਈ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦੀ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਉਸ ਨੇ ਪੈਦਾ fetter ਦੇ ਛੱਡ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਰਨਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ; ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ fetter ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ, ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਛੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਛੇ ਬਾਹਰ ਮਹਿਸੂਸ-ਠਿਕਾਣਾ.”
ਚਾਨਣ ਦੇ 4. ਸੱਤ ਕਾਰਨ,

“ਅਤੇ, ਨੂੰ ਹੋਰ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਗਿਆਨ ਦੇ ਸੱਤ ਕਾਰਕ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”

“ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਗਿਆਨ ਦੇ ਸੱਤ ਕਾਰਕ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?”

Mindfulness ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਜਦ “ਇੱਥੇ, ਹੇ bhikkhus,, ਇੱਕ bhikkhu ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ mindfulness ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਹੈ,’; mindfulness ਦੇ ਚਾਨਣ ਕਾਰਕ ਗੈਰਹਾਜ਼ਰ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਨਾ ਹੈ mindfulness ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ. ਅਤੇ ਉਹ mindfulness ਦੀ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਗਿਆਨ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਅਤੇ mindfulness ਦੇ ਪੈਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਲਈ ਦਾ ਹੋਣ ਲਈ ਆਇਆ ਹੈ ਜਦ ਦੀ ਤਫ਼ਤੀਸ਼ ਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਦੀ ਤਫ਼ਤੀਸ਼ ਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਹੈ,’; ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਦੀ ਤਫ਼ਤੀਸ਼ ਦੇ ਚਾਨਣ ਕਾਰਕ ਗੈਰਹਾਜ਼ਰ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਚਾਨਣ ਕਾਰਕ ਦੇ ਨਾ ਹੈ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਦੀ ਤਫ਼ਤੀਸ਼; ਅਤੇ ਉਹ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਦੀ ਤਫ਼ਤੀਸ਼ ਦੇ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਗਿਆਨ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦਾ ਸਮਝਦਾ ਹੈ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਦੀ ਤਫ਼ਤੀਸ਼ ਦੇ ਪੈਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਦੇ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਸ ਨੂੰ ਹੋਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਇਆ ਹੈ. ਊਰਜਾ ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਊਰਜਾ ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਹੈ; ਊਰਜਾ ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਗੈਰਹਾਜ਼ਰ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਊਰਜਾ ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਨਾ ਹੈ; ਅਤੇ ਉਹ ਹੋਣ ਲਈ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਦੇ ਪੈਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਲਈ ਕਿਸ ਊਰਜਾ ਦੇ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਗਿਆਨ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਹੈ; ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਗੈਰਹਾਜ਼ਰ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਨਾ ਹੈ; ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਗਿਆਨ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਵਧ ਹੋਣ ਨੂੰ ਆ ਅਤੇ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਦੇ ਪੈਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਲਈ ਕਿਸ ਅਤੇ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. ਅਡੋਲਤਾ ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਚੈਨ ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਹੈ; ਅਡੋਲਤਾ ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਗੈਰਹਾਜ਼ਰ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਚੈਨ ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਨਾ ਹੈ; ਅਤੇ ਉਹ ਹੋਣ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਅਡੋਲਤਾ ਦੀ ਪੈਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਲਈ ਕਰਨਾ ਅਡੋਲਤਾ ਦੀ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਗਿਆਨ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. ਇਕਾਗਰਤਾ ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਨਜ਼ਰਬੰਦੀ ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਹੈ; ਇਕਾਗਰਤਾ ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਗੈਰਹਾਜ਼ਰ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ ਨਜ਼ਰਬੰਦੀ ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਨਾ ਹੈ; ਅਤੇ ਉਹ ਹੋਣ ਲਈ ਅਤੇ ਨਜ਼ਰਬੰਦੀ ਦੇ ਪੈਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਲਈ ਕਰਨਾ ਨਜ਼ਰਬੰਦੀ ਦੇ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਗਿਆਨ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ. Equanimity ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ equanimity ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਹੈ; equanimity ਦੇ ਗਿਆਨ ਕਾਰਕ ਗੈਰਹਾਜ਼ਰ ਹੈ, ਜਦ, ਉਸ ਨੂੰ ਸਮਝ ਨਾਲ ਜਾਣਦਾ ਹੈ: ‘ਮੈਨੂੰ equanimity ਦੇ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਨਾ ਹੈ; ਅਤੇ ਉਹ ਹੋਣ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ equanimity ਦੇ ਪੈਦਾ ਚਾਨਣ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਲਈ ਕਰਨਾ equanimity ਦੀ ਗੈਰ-ਪੈਦਾ ਗਿਆਨ ਫੈਕਟਰ ਦੇ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕਿਸ ਨੂੰ ਸਮਝਦਾ ਹੈ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਗਿਆਨ ਦੇ ਸੱਤ ਕਾਰਕ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
5. The ਚਾਰ ਦੀ ਸੱਚਾਈ

“ਅਤੇ, ਅੱਗੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਚਾਰ ਨੋਬਲ ਦੀ ਸੱਚਾਈ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.

“ਕਿਸ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਚਾਰ ਨੋਬਲ ਦੀ ਸੱਚਾਈ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਦਾ ਹੈ?

“ਇੱਥੇ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ਅਸਲੀਅਤ ਅਨੁਸਾਰ, ‘ਇਹ, ਪੀੜਤ ਹੈ, ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਇਹ ਦੁੱਖ ਦਾ ਮੂਲ ਹੈ,‘ ‘ਅਸਲੀਅਤ ਅਨੁਸਾਰ; ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ:‘ ਇਹ ਦੁੱਖ ਦੀ ਛੁਡਾਊ ਹੈ, ਅਨੁਸਾਰ ਅਸਲੀਅਤ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਸਮਝਦਾ ਹੈ: ‘ਇਹ ਦੁੱਖ ਦੀ ਛੁਡਾਊ ਕਰਨ ਲਈ ਮੋਹਰੀ ਸੜਕ ਹੈ, ਰਿਐਲਟੀ ਅਨੁਸਾਰ.

“ਇਸ ਲਈ ਉਸ ਨੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਬਾਹਰ ਹੀ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਅੰਦਰੂਨੀ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”

“ਉਹ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿੱਚ origination ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਮਾਨਸਿਕ ਆਬਜੈਕਟ ਵਿੱਚ origination-ਅਤੇ-ਭੰਗ-ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਸ ਦੇ mindfulness ਵਿਚਾਰ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ‘’ ਮਾਨਿਸਕ ਆਬਜੈਕਟ ਮੌਜੂਦ ਹਨ, ਹੁਣੇ ਹੀ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਯਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਆਜ਼ਾਦ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਾਸੇ ਝਾਡ਼.

“ਇਸ ਲਈ, ਸੱਚ-ਮੁੱਚ, ਹੇ bhikkhus, ਇੱਕ bhikkhu ਚਾਰ ਨੋਬਲ ਦੀ ਸੱਚਾਈ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚ ਮਾਨਸਿਕ ਇਕਾਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ.”
ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਭਰੋਸਾ

ਰਹਿਣ ਦੀ ਕਿਸੇ ਰੂਪ ਅਜੇ ਵੀ ਹੈ, ਜੇ, ਜ; ਇੱਥੇ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਗਿਆਨ (arahantship): “ਹੇ bhikkhus, ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਫਿਰ ਉਸ ਨੂੰ ਦੇ ਕੇ ਦੋ fruitions ਦੇ ਇੱਕ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹੀ ਹੈ, ਸੱਤ ਸਾਲ ਲਈ ਇਸ ਢੰਗ ਨਾਲ mindfulness ਦੇ ਚਾਰ Arousings ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਮੌਜੂਦ, ਗੈਰ-ਵਾਪਸ ਆਉਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ (Supramundane ਪੂਰਤੀ ਦਾ ਤੀਸਰਾ ਪੜਾਅ).

“ਹੇ bhikkhus, ਸੱਤ ਸਾਲ ਇਕੱਲਾ ਹੀ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਪੰਜ ਸਾਲ ਦੀ ਚਾਰ ਸਾਲ ਤਿੰਨ ਸਾਲ ਦੋ ਸਾਲ ਦੇ ਲਈ ਛੇ ਸਾਲ ਦੇ ਲਈ, ਇਸ ਢੰਗ ਨਾਲ, mindfulness ਦੇ ਇਹ ਚਾਰ Arousings ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਰਹਿਣ ਦੀ ਕਿਸੇ ਰੂਪ ਅਜੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਜੇ,, ਗੈਰ-ਵਾਪਸ ਕਰਨ ਦੀ ਰਾਜ ਦੇ ਜ; ਇੱਥੇ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਗਿਆਨ ਦੀ: ਇੱਕ ਸਾਲ, ਫਿਰ ਉਸ ਨੂੰ ਦੇ ਕੇ ਦੋ fruitions ਦੇ ਇੱਕ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹੀ ਹੈ.

. “ਹੇ bhikkhus, ਫਿਰ ਉਸ ਨੂੰ ਦੇ ਕੇ ਦੋ fruitions ਦੇ ਇੱਕ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹੀ ਹੈ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਸੱਤ ਮਹੀਨੇ ਲਈ, ਢੰਗ, mindfulness ਦੇ ਇਹ ਚਾਰ Arousings ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇੱਕ ਸਾਲ ਇਕੱਲੀ ਦਿਉ: ਗਿਆਨ ਇੱਥੇ ਅਤੇ ਹੁਣ,, ਜ ਕੁਝ ਫਾਰਮ, ਜੇਕਰ ਚਿੰਬੜੇ ਅਜੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ ਦੇ, ਦੀ ਹਾਲਤ ਗੈਰ-ਵਾਪਸ ਆ.

“ਹੇ bhikkhus, ਸੱਤ ਮਹੀਨੇ ਇਕੱਲੀ ਦਿਉ. ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਛੇ ਮਹੀਨੇ ਪੰਜ ਮਹੀਨੇ ਚਾਰ ਮਹੀਨੇ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨੇ ਦੋ ਮਹੀਨੇ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਇਸ ਢੰਗ ਨਾਲ mindfulness ਦੇ ਇਹ ਚਾਰ Arousings ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਰਹਿਣ ਦੀ ਕਿਸੇ ਰੂਪ ਅਜੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਜੇ ਗੈਰ-ਵਾਪਸ ਆਉਣ ਦੀ ਹਾਲਤ,, ਜ; ਇੱਥੇ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਗਿਆਨ: .. ਅੱਧੇ-a-ਮਹੀਨੇ, ਫਿਰ, ਉਸ ਨੂੰ ਦੇ ਕੇ ਦੋ fruitions ਦੇ ਇੱਕ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹੀ ਹੈ.

. “ਹੇ bhikkhus, ਦੋ fruitions ਦੇ ਇੱਕ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹੀ ਹੈ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਉਸ ਦੁਆਰਾ ਫਿਰ, ਇੱਕ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਢੰਗ ਨਾਲ mindfulness ਦੇ ਇਹ ਚਾਰ Arousings ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਕੱਲੇ ਅੱਧੇ-ਨੂੰ ਇੱਕ-ਮਹੀਨੇ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ਗਿਆਨ ਇੱਥੇ ਅਤੇ ਹੁਣ,, ਜ ਕੁਝ, ਜੇ ਚਿੰਬੜੇ ਦੇ ਰੂਪ, ਗੈਰ-ਵਾਪਸ ਆਉਣ ਦੀ ਹਾਲਤ ਅਜੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ.

ਇਸ ਨੂੰ ਸੀ ਦੇ ਕਰਕੇ, “ਇਸ ਨੂੰ ਕਿਹਾ: ‘ਇਹ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ, ਸਹੀ ਮਾਰਗ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ, ਦੁੱਖ ਤੇ ਦੁੱਖ ਦੀ ਤਬਾਹੀ ਲਈ, ਦੁੱਖ ਅਤੇ ਸੋਗ ਦੇ ਕਾਬੂ ਪਾਉਣ ਲਈ, ਜੀਵ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਲਈ ਹੀ ਤਰੀਕਾ ਹੈ, ਹੇ bhikkhus ਹੈ, Nibbana, ਅਰਥਾਤ, mindfulness ਦੇ ਚਾਰ Arousings. “

ਇਸ ਲਈ ਧੰਨ ਹੈ ਇਕ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਸੀ. ਸੰਤੁਸ਼ਟ, bhikkhus ਉਸ ਦੇ ਸ਼ਬਦ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ.
ਪਾਠਕ੍ਰਮ
ਪਾਲੀ ਭਾਸ਼ਾ
ਐਲੀਮਟਰੀ ਦਾ ਕੋਰਸ
ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸਦਾਚਾਰ ਨਾਲ ਲੋਕ ਜਾਗਰੂਕ
ਦੇ ਨਾਲ ਮਹਿਲਾ
ਨੂੰ ਜਗਾ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨਾਲ ਹੀ ਅੰਤ੍ਰੀਵੀ
Sutta ਸਾਹਿਤ
Vinaya ਸਾਹਿਤ
Abhidhamma ਸਾਹਿਤ ਨੂੰ
ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਦੇ

ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨਾਲ ਲੋਕ ਜਾਗਰੂਕ
ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਦੇ ਨਾਲ ਲੋਕ ਨੂੰ ਜਗਾ
ਫਿਲਾਸਫੀ
ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸੰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਰੀਤੀ ਨਾਲ ਲੋਕ ਜਾਗਰੂਕ.
ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨਾਲ ਲੋਕ ਜਾਗਰੂਕ
ਮਨਨ.
ਵਿਆਕਰਣ, Logic, ਸਾਹਿਤ, ਖਗੋਲ ਅਤੇ ਦਵਾਈ.
ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੜ੍ਹਾਈ, ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ, ਅਤੇ ਤੁਲਨਾਤਮਕ ਧਰਮ ਨਾਲ ਲੋਕ ਨੂੰ ਜਗਾ; ਹਿਸਟੋਰੀਕਲ ਸਟੱਡੀਜ਼ ਦੇ ਸਕੂਲ; ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਸ਼ਤੇ ਅਤੇ ਅਮਨ ਦੇ ਸਕੂਲ; ਬਿਜ਼ਨਸ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਸਕੂਲ; ਭਾਸ਼ਾ ਅਤੇ ਸਾਹਿਤ ਦੇ ਸਕੂਲ; ਅਤੇ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸਟੱਡੀਜ਼ ਦੇ ਸਕੂਲ.
Mañjuśrīmitra ਦੇ ਵੇਲੇ ‘ਤੇ ਪਾਠਕ੍ਰਮ ਹੀ ਰੱਖਦਾ ਹੈ:

     ਵਿਸ਼ਵ ਗਿਆਨ ਦੇ ਲੱਗਭਗ ਸਾਰੀ ਹੀ ਸੀਮਾ ਹੈ, ਫਿਰ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ. ਕੋਰਸ ਜਾਗਰੂਕਤਾ, ਪਵਿੱਤਰ ਅਤੇ ਧਰਮ-ਨਿਰਪੱਖ (ਪੈਰਾ ਅਤੇ ਅਪਾਰਾ), ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਜੱਦੀ ਨਾਲ ਹਰ ਸਿੱਖਣ ਦੇ ਖੇਤਰ, ਜਗਾ ਖਿੱਚੇ ਗਏ ਸਨ. ਪਾਲੀ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਲਾਜ਼ਮੀ ਸੀ. ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪੰਜ ਹੋਰ ਲਾਜ਼ਮੀ ਵਿਸ਼ੇ ਸਨ: Shabda ਵਿਦਿਆ (; ਹੋਰ ਵਿਆਕਰਣ ਅਤੇ ਕੋਸ਼ ਕਹਿੰਦੇ ਆਵਾਜ਼ ਅਤੇ ਸ਼ਬਦ ਦੇ ਸਾਇੰਸ); Shilpasthana ਵਿਦਿਆ (ਆਰਟਸ ਅਤੇ ਕਰਾਫਟਸ,); Chikitsa ਵਿਦਿਆ (ਮੈਡੀਸਨ ਦੀ ਸਾਇੰਸ); Hetu ਵਿਦਿਆ (Logic), ਅਤੇ Adhyatma ਵਿਦਿਆ (ਫ਼ਿਲਾਸਫ਼ੀ).

ਕੀ ਮੁਫ਼ਤ ਆਨ-E-ਨਾਲੰਦਾ ਖੋਜ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਹੈ

ਨਾਲੰਦਾ ਇਸ ਦੇ ਮਹਿਮਾ ਵਾਪਸੀ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰਨ ਸਨ, ਜੇ, ਇਸ ਨੂੰ ਹੁਣੇ ਹੀ ਇਸ ਦੇ ਪੁਰਾਣੇ ਵਰਗੇ, monumentally ਅੱਗੇ ਇਸ ਦੇ ਵੇਲੇ ਦਾ ਹੋਵੇਗਾ. ਹੋਰ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਮਕਸਦ ਦੇ ਇਸ ਦੇ ਅਰਥ ਨਾਲ ਗੱਡੀ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਦੇ ਕੋਰ ਪਛਾਣ ਨੂੰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਆਈਡੀਅਲ ਨਾਲ ਜਾਗਰੂਕ ਇਕ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ. ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਸੁਧਾਰੀ ਅੱਗੇ ਇਸ ਦੇ ਵਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਪੜਚੋਲ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਵਿਗਿਆਨ ਦੇ ਸੰਦ ਵਰਤ ਸੰਸਲੇਸ਼ਣ ਦੀ undreamed ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਹੈ.

ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਮਨ ਪੜ੍ਹਾਈ-ਫੁੱਲ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿੱਥੇ ਇੱਕ ਦੀ ਉਮਰ ‘ਤੇ, ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਨੂੰ ਜਗਾ ਲੋਕ ਇਸ ਦੇ ਵਿਚਾਰ, ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ ਅਤੇ ਗੁਰਮਿਤ ਵਿਦਵਤਾ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰਭਾਵ ਖੇਡਣ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਪੜਾਅ’ ਤੇ ਹੈ. ਹੋਰ ਵੀ - - ਗੁਪਤਾ ਦੌਰ ਵਿਚ ਕਰਵਾਉਣ ਤੇ ਉਦਾਰਵਾਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪਰੰਪਰਾ ਧੰਨਵਾਦ, ਵਿਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰ ਦੇ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਅਤੇ ਮੁਫ਼ਤ ਹੈ ਵਹਾਅ ਨੂੰ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਯੁੱਗ ਵੀ ਇਸੇ ਦਿੰਦਾ ਹੈ.

ਨਵ ਮੁਫ਼ਤ ਆਨ-E-ਨਾਲੰਦਾ ਖੋਜ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਵੱਖਰਾ ਹੈ? ਇੱਥੇ ਵਿਖੇ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕੁਝ ਸੁਝਾਅ ਇਹ ਹਨ.

ਮੈਡੀਸਨ ਅਤੇ Pharmacology

ਅਸਲੀ ਨਾਲੰਦਾ ਇਸ ਦੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਇੱਕ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਦਵਾਈ ਸੀ. ਮੁਫਤ ਆਨਲਾਈਨ E-ਨਾਲੰਦਾ ਖੋਜ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਪਾਠਕ੍ਰਮ ਦੇਸੀ ਸਿਧ, ਤਿੱਬਤੀ, ਭਾਰਤੀ (ਆਯੂਰਵੈਦਿਕ), ਚੀਨੀ, ਫ਼ਾਰਸੀ (ਯੂਨਾਨੀ), ਅਤੇ ਯੂਨਾਨੀ ਦੇ ਸੰਸਲੇਸ਼ਣ ਗੁਣ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਏਸ਼ੀਅਨ ਰਵਾਇਤੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸਿਸਟਮ ਦੀ ਵੱਡੀ trove ਉਪਲਬਧ ਹੈ. ਅਗਿਆਨਤਾ, ਮੋਹ ਅਤੇ aversion: ਸਾਰੇ ਬੀਮਾਰੀ ਨੂੰ ਅਖੀਰ ਵਿੱਚ ਮਨ ਦੇ ਤਿੰਨ ਜ਼ਹਿਰ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਰਵਾਇਤੀ ਬੋਧੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਗਲੇ, ਜੋ ਕਿ ਤਿੱਬਤੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ, ਤੱਕ ਬਣਾਏ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਇਹ ਫਰਮਾ ਵਰਤ ਕਰੇਗਾ. ਤਿੱਬਤੀ ਦਵਾਈ ਦੁੱਖ ਨੂੰ ਮੈਡੀਕਲ ਤਸ਼ਖੀਸ ਤਰਕ ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਬੁੱਢਾ ਦੇ ਚਾਰ ਨੋਬਲ ਦੀ ਸੱਚਾਈ ਨੂੰ ਮੰਨਦੀ ਹੈ. ਆਧੁਨਿਕ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਪਾਰੰਪਰਕ ਦਵਾਈ synthesizing ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਫੈਕਲਟੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕੱਟਣ ਦੇ ਕਿਨਾਰੇ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਬਣ ਸਕਦੀ ਹੈ.

Neuroscience ਅਤੇ ਨਿਊਰਲ ਨੈੱਟਵਰਕ

ਦਿਮਾਗ ਅਤੇ ਦਿਮਾਗੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਧਿਐਨ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ ਅਣੂ ਜੀਵ, electro-ਸਰੀਰ, ਅਤੇ computational neuroscience ਵਿਚ ਤਰੱਕੀ ਕਰਨ ਲਈ, ਕਾਫ਼ੀ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ. Neuroscience ਬੋਧੀ ਮਨਨ ਕਰਨ, ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਨਵ ਰਿਸਰਚ (ਵਿਗਿਆਨੀ ਅਤੇ meditators ਵਿਚਕਾਰ ਸਹਿਯੋਗ) ਨਾਲ ਮਿਲ ਵਧ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦਿਮਾਗ਼ ਚੇਤਨਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਕਿਸ, ਵਿਚਾਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਦੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਨਵ ਸਬੂਤ ਪੈਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ. ਅਤੇ ਗੈਰ-ਆਪ ਨੂੰ (anatta) ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਵਿੱਚ, neuroscience ਸੀ ਜਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਈ ਵੀ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਮਨਮਤਿ ਹੈ ਅਤੇ ਸਬੂਤ ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਹੈ, ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਈ ਵੀ ਮੱਧ ਡਰਾਈਵਰ, ਸਾਰੇ ਫ਼ੈਸਲੇ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕੋਈ ਵੀ ਬਦਲਦਾ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਵੈ. ਨਤੀਜੇ ਹੋਰ ਵੀ ਨਿਪੁੰਨ ਬਣ ਜਦ ਦਰਅਸਲ,, neuroscience ਦੇ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਜਿਹੇ ਰਸਾਇਣ ਤੌਰ ਖੇਤਰ, ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਇੰਸ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਭਾਸ਼ਾ ਵਿਗਿਆਨ, ਗਣਿਤ, ਦਵਾਈ, ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ, ਭੌਤਿਕ, ਅਤੇ ਮਨੋਵਿਗਿਆਨ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ, ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਬੰਧਿਤ ਸਿਹਤ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਬੋਧੀ ਸਮਾਧੀ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਵਿਚ-ਡੂੰਘਾਈ ਖੋਜ ਅਤੇ ਪੜ੍ਹਾਈ ਨੂੰ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵੱਡੇ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗਾ.

ਕੁਅੰਟਮ ਭੌਤਿਕ

Madhyamika ਫ਼ਿਲਾਸਫ਼ਰ ਅਸਲੀਅਤ ਦੇ ਅੰਤਮ ਸੁਭਾਅ ਨੂੰ ਵਿੱਚ penetrated, ਮਿਲ ਕੇ ਮਨਨ ਕਰਨ ਦੀ ਤਫ਼ਤੀਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ, ਦਾਰਸ਼ਨਿਕ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਇੱਕ ਸਖ਼ਤ ਅਤੇ ਉਸਤਰੇ ਤਿੱਖੀ ਵਿਧੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ. ਖਾਲੀਪਣ (sunyata), Madhyamaka ਦੁਆਰਾ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕੋਰ View, ਇਸ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸੱਜੇ ਇੱਕ ਸੁਤੰਤਰ ਹਸਤੀ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਚ ਕੁਝ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਮਝ ਹੈ. ਇਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮਾਤਰਾ ਭੌਤਿਕ ਦੇ ਆਗਮਨ, ਜਦ ਤੱਕ ਕਿ ਪੱਛਮੀ ਵਿਗਿਆਨ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਸੋਚਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਵੀ ਅਸਲੀਅਤ ਦੀ ਇੱਕ ਪੂਰੀ ਸੁਤੰਤਰ ਫੀਚਰ ਤੌਰ ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਹੇਠ ਲਿਖੇ. ਦਰਅਸਲ, ਖਾਲੀਪਣ ਦੀ ਸਮਝ ਮਾਤਰਾ ਵਿਆਖਿਆ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਉੱਤੇ ਨਵ ਨਜ਼ਰੀਏ ਸੁੱਟ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਦੋਨੋ ਬੁੱਧ ਅਤੇ ਮਾਤਰਾ ਮਕੈਨਿਕ ਉਸ ਨੂੰ ਉਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪੰਜ ਭਾਵ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਰਚਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਹੈ ਜੋ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਕੁਝ ਢੰਗ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਕੀ ਬ੍ਰਹਿਮੰਡ, ਨਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਦਿਸਦੀ ਹੈ. ਬੋਧੀ ਵਿਚਾਰ ਵਿੱਚ “ਭੌਤਿਕ ਮਿਸਾਲ ਦੇ ਇੱਕ ਗੰਭੀਰ ਅਤੇ ਸਖ਼ਤ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਆਉਣ ਵਿਚ ਲੰਮੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ. ਅਜਿਹੇ “ਕਣ ਭੌਤਿਕ” ਦੇ ਮੁਢਲੇ assertions ਤੌਰ ਇੰਡੋ-ਤਿੱਬਤੀ ਬੋਧੀ ਵਿਧੀ ਦੇ ਕੁਝ ਪਹਿਲੂ, ਦੇ ਨਾਲ ਆਧੁਨਿਕ ਮਾਤਰਾ ਮਕੈਨਿਕ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਭਾਸ਼ਣ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ, ਸੰਸਲੇਸ਼ਣ ਦੇ ਨਵ ਫਾਰਮ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰੇਗਾ. ਕੌਣ,, ਅਜਿਹੇ ਬ੍ਰਹਿਮੰਡ ਕੀ ਹੈ “ਅਤੇ” ਸਵੈ ਹੈ, ਕੀ ਹੈ, “ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਜਿਹੇ ਤੁਰੰਤ ਸੰਚਾਰ, ਮਾਤਰਾ teleportation, ਮਾਤਰਾ ਕੰਪਿਊਟਰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਾਭਦਾਇਕ ਕਾਰਜ, ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕੇ-ਉਤਪਾਦ ਨੂੰ ਅਮਲੀ ਤੇ ਠੋਕਰ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਸਵਾਲ ਨੂੰ ਇਲਾਵਾ ਫਾਰਮ ਨਤੀਜੇਦੀ ਜਵਾਬ ਜਾਣਦਾ ਹੈ ਊਰਜਾ ਫਸਲ ਮਾਤਰਾ ਟਨਲਿੰਗ.

ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਇੰਸ

ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਭਗਵਤ ਨਾਲ ਨੂੰ ਜਗਾ ਲੋਕ ਮਨ ਦੀ ਸਿਖਲਾਈ, ਦਾਰਸ਼ਨਿਕ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਮਨੋਵਿਗਿਆਨਕ ਭਾਸ਼ਣ ਦਾ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਅਮੀਰ ਲੈਕਸੀਕਨ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ. ਫਿਰ ਵੀ, ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਦੇ ਅਰਥ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਦਾ ਵਿੱਚ ਮੁਸ਼ਕਲ ਨੂੰ ਆਮ ਲੋਕ ਨੂੰ ਸੂਰਤ ਹਨ. ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਅਰਥ ਭਰਪੂਰ ਖੋਜ ਸਮਝ ਦੇ ਆਪਣੇ ਪੱਧਰ ‘ਅਨੁਸਾਰ ਉਪਭੋਗੀ ਨੂੰ ਦੇ ਕੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨ, ਨਕਲੀ ਖੁਫੀਆ ਅਤੇ ਸਮਾਰਟ ਐਲਗੋਰਿਥਮ ਵਰਤ ਡਿਜ਼ੀਟਲ ਸਰੋਤ ਅਤੇ ਟੂਲ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਵਿਚ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਮੁਦਰਾ ਅਤੇ ਖੋਜ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਜਨਤਕ ਕਰਨ ਦੀ ਖੁੱਲ੍ਹ ਕੇ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਹੀ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਪਰ ਅਮਲੀ ਹੈ ਅਤੇ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੋਣ ਲਈ, ਅਜਿਹੇ ਇੱਕ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ. ਇਲਾਵਾ, ਜੋ ਕਿ ਤੱਕ, ਨਾਲੰਦਾ ਨੈਨੋ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਖੋਜ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਪਿਊਟਰ ਮਾਡਲਿੰਗ ਵਿਚ ਤਕਨੀਕੀ ਕੋਰਸ, ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰੇਗਾ. ਇੱਥੇ ਵਿਕਸਤ Tools neuroscience ਅਤੇ ਮਾਤਰਾ ਮਕੈਨਿਕ ਵਿਚ ਖੋਜ ਦੇ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਬੋਧੀ ਗਿਆਨ ਦੇ ਪੈਦਾਇਸ਼ੀ ਵਰਗੀਕਰਣ ਕੰਪਿਊਟਰ ਵਿਗਿਆਨ ਦੇ ਸੁਭਾਅ ਨੂੰ algorithmic ਵਿੱਚ ਬਖੂਬੀ ਫਿੱਟ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਨ ਇਸ ਨੂੰ ਸਭ ਹੋਰ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਸ਼ੰਗ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਮੁਹੱਈਆ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਕਰਨ ਦੀ ਹੋਵੇਗੀ.

ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵਿਗਿਆਨ

ਕਾਰਨ ਸਾਫ਼ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਸਫਾਈ ਦੀ ਘਾਟ ਨੂੰ ਗਰੀਬੀ ਅਤੇ ਸੰਕਟਮਈ ਸਿਹਤ ਦੇ ਇਸ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੈ. ਕੋਈ ਕੋਰਸ-ਭਰੀ-ਦਇਆ ਅਤੇ ਦਇਆ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਕੇ ਭੇਜਿਆ ਜਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸੀ, ਜੇ, ਇਸ ਖੇਤਰ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਣਾ ਸੀ. ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਧਿਆਨ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਦੀ ਫਿਲਟਰਿੰਗ ਲਈ ਜੈਵਿਕ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ, ਪੋਸ਼ਕ ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਭੋਜਨ ਦੀ ਸਸਤੀ ਨੂੰ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ, genetically ਸੋਧਿਆ ਭੋਜਨ (vegan ਕਿਸਮ ਦੇ) ਅਤੇ ਝਿੱਲੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਦੇ ਖੇਤਰ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਕੋਰੀਆਈ ਤੱਕ ਚੀਨੀ ਏਸ਼ੀਆਈ vegan cuisines ਵਿੱਚ ਕਰਾਸ ਤਜ਼ਰਬੇ,, ਭਾਰਤੀ, ਸਿੰਹਲੀਜ਼ ਅਤੇ ਥਾਈ ਭੋਜਨ ਦਿਲਚਸਪ fusion ਬਦਲ ਸਕਦਾ ਸੀ. ਅਜਿਹੇ ਖੋਜ ਦੇ ਅਹਿੰਸਾ‘ (ਨਾ-ਹਿੰਸਾ) ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਕੀਤੀ ਜਾ ਕਰਨ ਦੀ ਹੈ, ਹੋਵੇਗਾ, ਅਤੇ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹੁਕਮ ਅਤੇ ਰਸ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦੀ ਗੈਰ-ਵਰਤਾਵ ਦੇ ਨਾਲ ਰੱਖਣ ਲਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ.

ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ Bioethics

ਖੋਜ ਦੀ ਜ਼ਮੀਨ ਨੂੰ ਤੋੜਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਚਲਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਦਾਅ ਧਾਰਕ ਅਤੇ ਵਿਆਜ ਗਰੁੱਪ ਸੰਭਾਵੀ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਨੈਤਿਕ ਆਧਾਰ ‘ਤੇ ਸਬੰਧਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ. Bioethics ਦੇ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਫੈਕਲਟੀ ਖੋਜ ਦੀ ਹੋਰ ਖੇਤਰ ਨੂੰ adjunct ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਇਸ ਦਾ ਹੈ. ਗੈਰ-ਹਿੰਸਾ (Ahimsa) ਦੇ ਅਸੂਲ ਦੇ ਨਾਲ ਲਾਈਨ ਵਿਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, (metta) ਅਤੇ ਦਇਆ (ਕਰੁਣਾ)-ਦਯਾ, ਇਸ ਦੇ ਫ਼ਾਰਮੂਲੇ ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ “ਗਲੋਬਲ ਨੈਤਕਤਾ,” ਇੱਕ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ, ਅਜਿਹੇ biosphere ਵੱਲ ਏਕਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਅਰਥ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਜੀਵ, ਵਾਤਾਵਰਣ, ਦਵਾਈ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖੀ ਮੁੱਲ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਇਕ ਲਿੰਕ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਮਨੁੱਖੀ ਜੀਵ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜਾਨਵਰ ਸਪੀਸੀਜ਼ ਦੋਨੋ ਦੇ ਬਚਾਅ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ.

ਮੁਫਤ ਆਨਲਾਈਨ E-ਨਾਲੰਦਾ ਖੋਜ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਊ ਵਰਲਡ ਕ੍ਰਮ

ਬੋਲਡ ਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਬੋਧੀ ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ, ਵਿਚਾਰ ਅਤੇ meditational ਅਮਲ ਦੇ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਰਚਨਾਤਮਕ ਦੀ ਸੇਵਾ ਮਨੁੱਖੀ ਕਾਢ ਅਤੇ ਉੱਚ ਸਭਿਅਤਾ ਦੇ ਇੱਕ ਬੱਤੀ ਵਿੱਚ ਮੁਫਤ ਆਨਲਾਈਨ -ਨਾਲੰਦਾ ਖੋਜ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਰੀਮੇਕ ਜਾਵੇਗਾ. ਇਸ ਦੇ ਪੁਰਾਣੇ ਪਸੰਦ ਹੈ, ਰੈਡੀਕਲ ਵਿਚਾਰਵਾਨ ਹੋਣ, ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਅਧਿਆਪਕ ਡੂੰਘਾ ਮਨ ਪੜ੍ਹਾਈ ਵਿਚ ਕਿਨਾਰੇ ਨੂੰ ਖੋਜ ਦੇ ਕੱਟਣ ਦਾ ਸਰੋਪਾ ‘ਤੇ ਲੈਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਯੋਗ ਕਰਨ ਜਾਵੇਗਾ ਬੋਧੀ ਵਿਚਾਰ ਵਿੱਚ schooled. ਇਹ ਕਾਫ਼ੀ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਮਨ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬੇਹੱਦ ਸੰਸਥਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਦਲਾਈ ਲਾਮਾ, ਗੋਇਨਕਾ, Thich Nhat Hahn, Bhikkhu ਬੋਧੀ, Ajahn ਬ੍ਰਹਮ, Thanissaro Bhikkhu, ਜੈਕ Kornfield, ਯੂਸੁਫ਼ Goldstein, ਰਾਬਰਟ ਤੌਰ ਮਹਾਨ ਰਹਿ ਬੋਧੀ ਮਨ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰੇਗਾ Thurman, Ven Cheng ਯੇਨ, Ven. ਕਸ਼ਿਅਪ bhante, Ven. ਮਹਾਬੋਧੀ ਸੁਸਾਇਟੀ ਦੇ Ananda Bhante, Ven.Vinayarakkhita Bhamte, ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਸਿੱਖਣ ਅਤੇ ਰਿਸਰਚ Center ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੁਫਤ ਆਨਲਾਈਨ -ਨਾਲੰਦਾ ਖੋਜ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਨਾਲ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਹੋਵੇਗਾ.

ਇਸ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਦਾ ਨਾਮ ਮੌਜੂਦਾ ਲੋੜ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਰ ਵਿਚ ਮਨੁੱਖਤਾ ਲਈ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਗਾਈਡ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਜਗਾਉਣ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ. ਜੋ ਹੋਣ ਲਈ ਅਤੇ, ਬੁੱਧ ਇਸ ਦੇ ਕੋਰ ਦੇ Center, ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੇ ਡਰਾਈਵਰ ‘ਤੇ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ.

ਧਾਰਮਿਕ splintering ਇਸ ਦੇਸ਼ ਕਹਾਣੀ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋਵੇਗਾ, ਬਰਾਕ ਓਬਾਮਾ ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ (ਜਮਹੂਰੀ ਅਦਾਰੇ ਦੀ ਕਾਤਲ) ਚੇਤਾਵਨੀ ਦਿੰਦੀ ਹੈ

ਨ੍ਯੂ ਡੇਲੀ - ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਬਰਾਕ ਓਬਾਮਾ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਹਿੰਦੂ ਰਾਸ਼ਟਰਵਾਦੀ ਨੇਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਆਸਮਾਨ ਇਪਸੋਸ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਦੋ ਦਿਨ ਬਾਅਦ ਸਾਵਧਾਨੀ ਦੇ ਇੱਕ ਨੋਟ ਲਗਦਾ, ਧਾਰਮਿਕ Lines ਦੇ ਨਾਲ splintered, ਜੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸਫ਼ਲ ਨਾ ਸੀ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਚੇਤਾਵਨੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ.

ਓਬਾਮਾ ਨੂੰ ਹਰ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੰਵਿਧਾਨ ਧਰਮ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ ਰਖਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਯਾਦ, ਅਤਿਆਚਾਰ ਦੇ ਡਰ ਬਗੈਰ ਆਪਣੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਵਿੱਚ ਜਿਆਦਾਤਰ ਨੌਜਵਾਨ ਭਾਰਤੀ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀਨ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ. ਵਾਰਨ ਕਿਤੇ,, ਜੋ ਕਿ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਦੇਸ਼ ਵੱਧ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਉਸ ਦਾ ਮੁੱਲ ਬੁਰਨਆਦੀ ਬਰਕਰਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਹੋਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ,” ਉਸ ਨੇ ਕਿਹਾ.

“ਇਸ ਨੂੰ ਧਾਰਮਿਕ ਨਿਹਚਾ ਦੀ ਤਰਜ਼ splintered ਨਾ ਹੈ, ਦੇ ਤੌਰ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ, ਇਸ ਲਈ ਲੰਬੇ ਸਫ਼ਲ ਹੋਵੇਗਾ.”

ਇਹ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਇਕ ਧਰਮ ਨਿਰਪੱਖ ਦੇਸ਼ ਹੈ, ਪਰ ਇਸ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਵਿੱਚ ਮਿਲਣ ‘ਮੁਸਲਿਮ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ, ਧਾਰਮਿਕ ਹਿੰਸਾ ਦੇ ਤੇ ਮਾਡ਼ਾ ਨਾਲ ਮਾਰਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ.

ਧਾਰਮਿਕ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ, ਇੱਕ ਅਪੁੱਲੋਸ ਨੂੰ ਹਿੰਦੂਤਵ ਰਾਸ਼ਟਰਵਾਦੀ ਦੀ ਚੋਣ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਬਾਅਦ ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਿਵਾਦ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ.

ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ, ਉਹ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਚੋਣ ਜਿੱਤ ਦੇ ਅੱਗੇ ਸੂਬੇ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸਨ, ਜਿੱਥੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ, ਵਿਚ ਮਰੇ ਹੋਏ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 1000 ਲੋਕ ਛੱਡ, ਜੋ ਕਿ ਮੁਸਲਿਮ ਵਿਰੋਧੀ ਹਿੰਸਾ ਨੂੰ ਹੇਠ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਬਲੈਕਲਿਸਟ. ਮੋਦੀ, ਭਾਰਤੀ ਜਨਤਾ ਪਾਰਟੀ (ਭਾਜਪਾ) ਦੇ ਨੇਤਾ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਪਾਪ ਨੂੰ ਇਨਕਾਰ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਹਿੰਸਾ ਨੂੰ ਕਾਬੂ ਕਰਨ ਲਈ ਉਸ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਅਸਫਲਤਾ charges.But ਦੇ theCountry ਦੀ ਅਦਾਲਤ ਨੇ ਉਸ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮਾਫ਼ੀ ਨੂੰ ਉਸ ਦੇ ਇਨਕਾਰ ਕਰਨ ਬੇਭਰੋਸਗੀ ਅਤੇ ਸ਼ੱਕ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਹੈ.

ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਵੀ ਭਾਰੀ ਹਾਲ ਹੀ ਆਪਣੇ ਧਰਮ “ਦੀ ਰੱਖਿਆ” ਕਰਨ ਲਈ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਚਾਰ ਬੱਚੇ ਹਨ, ਨੂੰ ਹਿੰਦੂਤਵ ਮਹਿਲਾ ਲਈ ਕਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ hindutvaism ਕਰਨ ਲਈ ‘ਮੁੜ-ਪਰਿਵਰਤਨ‘ ਦਾ ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਇਕ ਜਿਨ ਸਹਿਯੋਗੀ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਭਾਜਪਾ ਦਾ ਸੰਸਦ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਗੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਬਾਹਰ ਫੇਲ ਲਈ ਆਲੋਚਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ.

ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿਚ ਓਬਾਮਾ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦਾ “ਵਧੀਆ ਸਾਥੀ ਨੂੰ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ.

ਅਮਰੀਕੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵਾਸ਼ਿੰਗਟਨ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿਚਕਾਰ ਰਿਸ਼ਤੇ ਨੂੰ “ਇਸ ਸਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰੀਭਾਸ਼ਾ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਇੱਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ“, ਜੋ ਕਿ ਦੁਹਰਾਇਆ ਹੈ ਪਰ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਬੋਰਡ ‘ਤੇ ਪੂਰੀ ਸੀ, ਜਦ ਜਲਵਾਯੂ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਹਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਚੇਤਾਵਨੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ.

ਭਾਸ਼ਣ ਓਬਾਮਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਨਵ “ਦੋਸਤੀ ਐਲਾਨ ਦੇ ਦਸਤਖਤ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਕਸਰ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਰਿਸ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਾਟਕੀ ਉਛਾਲ ਵੀ ਵੇਖਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਪੈਕ ਦੌਰੇ ਦੇ ਓੜਕ ਦਾ ਸੀ.

“ਇਹ ਦੇਸ਼ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਕੁਦਰਤੀ ਭਾਈਵਾਲ ਨਹੀ ਹਨ - ਮੈਨੂੰ ਅਮਰੀਕਾ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਧੀਆ ਸਾਥੀ ਨੂੰ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵਾਸ,” ਓਬਾਮਾ ਨੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਲੋਕ 1500 ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਇੱਕ rapturous ਸਵਾਗਤ ਹੈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕਿਹਾ ਕਿ.

ਇਹ ਸੱਚ ਹੈ, ਸਿਰਫ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਚ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ. ਮੈਨੂੰ ਦੋਨੋ ਸਾਡੇ ਲੋਕ ਹੋਰ ਕੰਮ ਨੂੰ ਅਤੇ ਮੌਕਾ, ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ, ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਦੋ ਲੋਕਤੰਤਰ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਖੜ੍ਹੇ ਹੋਣ ਸੰਸਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵੀ ਕੇਵਲ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ, ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਬਿਲਕੁਲ ਯਕੀਨ ਹੈ, ਕਿਉਕਿ ਪਰ ਮੈਨੂੰ ਇੱਥੇ ਰਿਹਾ. “

ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨੇਤਾ ਦੇ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਦਿੰਦੇ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਵੱਡਾ ਸਨਮਾਨ ਦੇ ਇੱਕ - ਓਬਾਮਾ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਸੋਮਵਾਰ ਦੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ‘ ਤੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਉਸ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਸੀ Center-ਟੁਕੜੇ, ਜਿਸ ਦੇ ਉਸ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਫਾਈਨਲ ਕੁੜਮਾਈ, ਸੀ.

ਕੁਝ ਹੋਰ ਠੋਸ ਨੀਤੀ ਨੂੰ ਐਲਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਪਰ ਓਬਾਮਾ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਦੋਨੋ, ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਨਿੱਜੀ ਗੂੜ੍ਹੀ ਦਿਖਾ ਨੂੰ ਦੁੱਖ ਤੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਿਛਲੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਠੱਪ ਸੀ ਕਿ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਸੌਦਾ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸਫਲਤਾ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ.

ਓਬਾਮਾ ਉਹ ਪਿਛਲੇ ਆਲਮੀ ਭਾਈਵਾਲ ਬਣਨ ਲਈ ਦੋ ਦੇਸ਼ ਲਈ 2010 ਵਿੱਚ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਦ ਉਹ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਨ ਲਈ “ਤਾਰੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ,” ਕਿਹਾ ਹੈ.

ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਓਬਾਮਾ ਦੇ “pivot ਪੂਰਬ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਤੌਰ ਏਸ਼ੀਆ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿਚ ਗੱਠਜੋੜ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਪੁਰਾਣੇ ਵੱਧ ਚੀਨ ਵੱਲ ਮੋਦੀ ਦੇ ਹੋਰ ਕੱਟੜ ਰੁਖ਼ ਦੇ ਨੋਟ ਲਿਆ ਹੈ.

ਓਬਾਮਾ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਬਰਕਰਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ. “ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਵਿਵਾਦ ਅਮਨ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਏਸ਼ੀਆ ਪੈਸੀਫਿਕ, ‘ਚ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਸੁਆਗਤ,” ਓਬਾਮਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ.

ਪਰ ਓਬਾਮਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇਸ਼ ਜੈਵਿਕ ਇੰਧਨ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰਤਾ ਘਟਾਉਣ, ਜਦ ਤੱਕ ਸੰਸਾਰ “ਜਲਵਾਯੂ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਇੱਕ ਮੌਕਾ ਖੜਾ ਨਹੀ ਹੈ, ਚੇਤਾਵਨੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ. ਓਬਾਮਾ “ਮੈਨੂੰ, ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੱਧ, ਇੱਕ ਸਦੀ ਲਈ ਸਾਡੀ ਵਿਕਾਸ ਦਰ ਸੱਤਾ ਦੀ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕੋ ਹੀ ਜੈਵਿਕ ਇੰਧਨ ਤੇ ਆਪਣੇ ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਵਰਗੇ ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਉਭਰ ਰਹੇ ਅਰਥ ਪੁੱਛਣ ਲਈ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਵਰਗੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਅਨੁਚਿਤ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ, ਕੁਝ ਦੇ ਕੇ ਕੀਤੀ ਦਲੀਲ ਜਾਣਦੇ ਹੋ” ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ. “ਪਰ ਇੱਥੇ ਸੱਚ ਦੇ: ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਵਰਗੇ ਦੇਸ਼, ਸਾਡੇ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਇਸ ਦੇਸ਼ ‘ਵਰਗੇ ਵਧ ਰਹੀ ਦੇਸ਼, ਜੇ, ਵੀ, ਜੇ - ਊਰਜਾ ਲੋੜ ਚੜ੍ਹਨ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਵੀ ਕਲੀਨਰ ਇੰਧਨ ਦੇ ਗਲੇ ਨਾ ਕਰਦੇ, ਤਦ ਸਾਨੂੰ ਜਲਵਾਯੂ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਇੱਕ ਮੌਕਾ ਖੜਾ ਨਹੀ ਹੈ.”

ਇਸ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ 1.2 ਅਰਬ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਨੂੰ ਗਰੀਬੀ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ, ਜਿੱਥੇ ਕਿ ਇੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਮਿਆਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਯਤਨ ਕਮਜ਼ੋਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਟੀਚੇ ਨਾ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਬਹਿਸ, ਅੱਗੇ ਦਸੰਬਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਜਲਵਾਯੂ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸ ਨੂੰ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਕਟੌਤੀ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਪੱਕਾ ਕਰਨ ‘ਤੇ balked ਕੀਤਾ ਹੈ .
awakenmedia

ਇਸ ਦੇਸ਼ ‘ਚ ਜਲਵਾਯੂ, ਅਸਹਿਣਸ਼ੀਲ, ਅੱਤਵਾਦੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਬਦਲ ਗਿਆ
ਅੱਤਵਾਦੀ, ਹਿੰਸਕ, ਬਣਾਉਦੀ, ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਦੇ Bahuth Jiyadha Paapis ਦਬਦਬਾ
(ਭਾਜਪਾ) ਵਿਚ ਛੱਡਿਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਜੋ ਧੋਖਾਧੜੀ ਵੋਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਮਾਸਟਰ ਕੁੰਜੀ ਖੋਹ
ਦੇ ਨਾਲ (ਮੋਦੀ) ਜਮਹੂਰੀ ਅਦਾਰੇ ਦੇ ਕਾਤਲ ਦੇ ਹੱਕ ਨੂੰ ਆਪਣੇ
ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਸਹੀ ਇਸਤੇਮਾਲ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੇ ਹਾਵੀ ਰਵੱਈਏ ਲਾਲਚ. ਨਫ਼ਰਤ, ਗੁੱਸਾ,
ਈਰਖਾ, ਭਰਮ, ਪਰ ਕੁਝ ਵੀ ਹੈ, ਜੋ ਮਨ ਦੀ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ
ਇੱਕ ਮਾਨਸਿਕ ਸ਼ਰਣ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ, ਨੂੰ ਕਮਲੀ. ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਦੇ ਭਾਜਪਾ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਦੇ
ਕਿਉਕਿ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਰ ਇੱਕ ਅਤੇ ਹਰ ਕੋਈ, ਪਰ ਇਸ ਨੂੰ ਉਸ ਕਮਲੀ ਦੇ ਹੋਰ ਧਰਮ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ‘ਚ ਇਕ ਵੀ ਦੌੜ’ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹਨ. 1% chitpawan ਬ੍ਰਾਹਮਣ ਉਹ 1 ਦੀ ਦਰ ਰੂਹ ਹਨ, ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ (athmas)
ਪ੍ਰਤੀ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਉਹ ਦੀ manusmriti.Rest 2, 3, 4 ਦੀ ਦਰ ਰੂਹ ਹਨ. ਅਤੇ
ਅਛੂਤ (ਐਸ.ਸੀ. / STS) ਕੋਈ ਵੀ ਰੂਹ ਨੂੰ ਹੋਣ. ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਲਈ ਉਹ terrorizing ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ
ਨੂੰ. ਬੁੱਧ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਹ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕੀਤਾ ਕਦੇ. ਉਸ ਨੇ ਅਕਾਲੀ ਦਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਬਰਾਬਰ ਹਨ. The
ਆਧੁਨਿਕ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਵਾਪਸ ਆ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦਾ ਪਿਤਾ ਸੰਸਥਾਪਕ
ਆਪਣੇ ਅਸਲੀ ਘਰ ਦੇ Budhism ਕਰਨ. ਬੁੱਧ ਦੇ ਨਾਲ ਨੂੰ ਜਗਾ ਲੋਕ ਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ
ਜਾਗਰੂਕਤਾ. ਉਹ ਹਨ, ਲੈ ਕੇ ਹੈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵੀ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸੰਸਾਰਕ ਧਰਮ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਲਿਆ
ਨੂੰ ਵੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਲੋਕ ਜਾਗਰੂਕ. ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਦੇ ਮਾਤਾ ਹੈ
ਉਹ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤ ਖੋਜੀ ਸਨ, ਕਿਉਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਹੋਰ ਜਾਤੀ,
ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਨੁਵਾਦ ਕੀਤਾ ਮਨੁੱਖ ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਜਾਤੀ ਹੈ.

ਹਿੰਦੂਤਵ ਵੀਰ ਸਾਵਰਕਰ ਵਰਗੇ ਇਕ ਹੋਰ chitpawan ਬ੍ਰਾਹਮਣ ਨੇ ਨਿਰਮਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ
ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਦੇ ਭਾਜਪਾ ਨੂੰ ਲੋਕ. ਇਹ ਇੱਕ ਵੋਟ ਬਕ ਬਣਾ ਕੇ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਪਕੜ ਲਈ ਹੈ. ਹੁਣ
ਚਾਰ ਬੱਚੇ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦਾ ਵੋਟ ਬਕ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਹੈ. ਸਾਬਕਾ ਹੋਏ
ਕਬੀਰ ਸਦਾਸ਼ਿਵਮ ਦੇ ਕੇ ਸਜ਼ਾ ਦੀ ਕਬਰ ਗਲਤੀ ਵਚਨਬੱਧ
ਧੋਖਾਧੜੀ ਵੋਟਿੰਗ ਦੀ ਬਜਾਏ ਪੂਰੀ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਦਾ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਕਰਨ ਲਈ.
ਸਾਬਕਾ ਸੀਈਸੀ ਸੰਪਤ ਦੀ ਲਾਗਤ ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਦੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸੁਝਾਅ
ਰੁਪਏ 1600 ਦੇ ਪੂਰੀ ਨੂੰ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਕਰੋੜ. ਪਰ ਇਸ ਕਿਰਪਾ ਲਈ ਹੀ ਹੈ,
ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਦੇ ਭਾਜਪਾ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਕਰਨ ਲਈ ਹਿੰਦੂਤਵ reconvert ਕਰਨ ਲਈ. Chitpawan ਬ੍ਰਾਹਮਣ ਦੇ ਕਈ
ਅੰਗਰੇਜ਼ ਸਿਰਫ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਛੱਡ, ਜਦ Protestants ਤੌਰ ਤਬਦੀਲ ਕਰ ਲਿਆ
ਸਾਰੀ ਕਲੀਸਿਯਾ, ਹਸਪਤਾਲ, ਵਿਦਿਅਕ ਅਦਾਰੇ, ਜਦਕਿ ਵੱਧ ਲੈਣ ਲਈ
ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਜਾਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਲੈ ਸਿਰਫ ਹੈ ਕਿ ਧਰਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ
untouchability.They ਇਹ chitpawans reconvert ਨਾ ਕਰੇਗਾ ਦਾ ਅਭਿਆਸ
ਉਹ ਨਾਲ ਨਾਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਕਿਉਕਿ.

ਨੱਥੂਰਾਮ ਗੋਡਸੇ ਨੂੰ ਇੱਕ ਡਰਾਉਣੀ ਅੱਤਵਾਦੀ ਅਤੇ ਕੇ ਫ਼ਾਹਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਜਾਣਿਆ ਹਤਿਆਰਾ
ਅਦਾਲਤ ਨੇ. ਉਸ ਨੇ ਇਕ ਹੋਰ chitpawan ਬ੍ਰਾਹਮਣ ਸੀ. ਹੁਣ chitpawan ਬ੍ਰਾਹਮਣ
ਨੂੰ ਇਸ ਕਾਤਲ ਲਈ ਬੁੱਤ ਅਤੇ ਮੰਦਰ ਆਊਟਪੋਸਟ ਲਈ ਦੀ ਬੁਨਿਆਦ ਰੱਖੀ ਹੈ
ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਦਾਲਤ ਦੀ ਮਾਣਹਾਨੀ ਹੈ ਪਰ ਕੁਝ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ.

ਜਿੰਨੀ ਦੇਰ ਚੋਣ ਜਮਹੂਰੀ ਅਦਾਰੇ (ਮੋਦੀ) ਦੇ ਸਿਰਫ਼ ਕਾਤਲ ਧੋਖਾਧੜੀ ਵੋਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਹਨ, ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਰਾਗ ਦਿਨ ਹੋਵੇਗਾ. ਨੂੰ ਦੇ ਬਾਕੀ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ ਡੁੱਬ ਵਿੱਚ ਹਨ. ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਲੋਕਤੰਤਰ ਅਗਵਾ ਕੀਤਾ ਹੈ. ਆਜ਼ਾਦੀ, ਭਰੱਪਣ ਅਤੇ ਸਮਾਨਤਾ ਸੰਵਿਧਾਨ ਵਿੱਚ ਰਖਿਆ. ਵੋਟਿੰਗ ਅਸੁਰੱਖਿਅਤ. ਨੂੰ ਚੂਰਾ. ਤਾਜ਼ਾ ਲੋਕ ਸਭਾ ‘ਆਰਡਰ
ਚੋਣ ਅਤੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਇਹ ਵੋਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਚੋਣ. ਰਾਜਨੀਤੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਸਾਨੂੰ ਸਮਾਨਤਾ ਹੈ, ਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਬਣਤਰ ਵਿੱਚ, ਧੋਖਾਧੜੀ ਵੋਟਿੰਗ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਇੱਕ ਮੁੱਲ ਦੇ ਅਸੂਲ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜਾਰੀ. ਸਾਨੂੰ contradictions.Fraud ਵੋਟਿੰਗ ਦੇ ਇਸ ਜੀਵਨ ਸਾਡੇ ਸਾਮਾਜਕ ਅਤੇ ਆਰਥਕ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਖਤਰੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਰਾਜਨੀਤਕ ਪਰਜਾਤੰਤਰ ਨੂੰ ਪਾ ਵਿੱਚ ਸਮਾਨਤਾ ਨੂੰ ਨਕਾਰਦੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਜਾਰੀ. ਹੋਰ ਜਲਦੀ ਹੋ ਸਕੇ, ਇਸ ਨੂੰ ਸੰਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਨੇ ਇੰਨੀ ਘਾਲਣਾ ਨਾਲ ਖੜਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਬਣਤਰ ਨੂੰ ਉਡਾਉਣ ਜਾਵੇਗਾ ਅਸਮਾਨਤਾ ਤਪੀੜਤ ਜਿਹੜੇ ‘ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਫਰਾਡ ਵੋਟਿੰਗ ਹਟਾਓ.

ਕੁਝ 1% chitpawan ਬ੍ਰਾਹਮਣ ਦੇ ਅਧੀਨ ਵੀ ਗਲਤ ਚਲੇ ਗਏ ਹਨ, ਹਿੰਸਕ, ਖਾੜਕੂ, ਬਣਾਉਦੀ, ਅੱਤਵਾਦੀ ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਦੇ Bahuth Jiyada paapi ਕਿਉਕਿ ਜਮਹੂਰੀ ਅਦਾਰੇ (ਮੋਦੀ) ਦੇ ਹੱਤਿਆ ਦੇ ਲਈ ਧੋਖਾਧੜੀ ਵੋਟਿੰਗ ਦੁਆਰਾ ਮਾਸਟਰ ਕੁੰਜੀ ਖੋਹ, ਜੋ ਕਿ ਆਪਣੇ ਉੱਤੇ ਹਾਵੀ ਰਵੱਈਏ ਦੇ (ਭਾਜਪਾ ਦੇ). ਇਸ ਦਾ ਕਾਰਨ ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਬੁਰਾ ਸੰਵਿਧਾਨ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਹੈ. ਕੀ ਸਾਨੂੰ ਕਹਿਣਾ ਹੈ chitpawan ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਗੰਦੇ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਹੈ.

ਹੁਣ ਸੰਸਾਰ ਦੇ ਅਸਲ ਭਾਵ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕੌਮ ਨੂੰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਅਜੇ ਵੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ. ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹਨ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿੱਚ, ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਭੁਲੇਖਾ ਰਹੇ ਹਨ. ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹੋ ਲੋਕ ਜਾਤੀ ਦੇ ਹਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਵੰਡਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ? ਜਲਦੀ ਸਾਨੂੰ ਸਾਡੇ ਲਈ ਬਿਹਤਰ, ਸੰਸਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਮਨੋਵਿਗਿਆਨਕ ਅਰਥ ਵਿਚ, ਅਜੇ ਤੱਕ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਹੀ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਇਹ ਅਹਿਸਾਸ.

ਨਿਰਸੰਦੇਹ, ਅਜਾਦੀ ਇੱਕ ਆਨੰਦ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ. ਪਰ ਸਾਨੂੰ ਇਹ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਸਾਡੇ ਵੱਡਾ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ‘ਤੇ ਸੁੱਟ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਨਾ ਭੁੱਲੋ ਕਿ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ, ਸਾਨੂੰ ਕੁਝ ਵੀ ਗਲਤ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਨੂੰ ਦੋਸ਼ ਦੇਣ ਦਾ ਬਹਾਨਾ ਖ਼ਤਮ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ. ਹੁਣ ਗਲਤ, ਜੇ, ਸਾਨੂੰ chitpawan ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਦੀ ਭਾਜਪਾ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਕੋਈ ਵੀ ਦੋਸ਼ ਹੈ ਹੋਵੇਗਾ. ਨੂੰ ਗਲਤ ਹੋਣ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਖ਼ਤਰਾ ਹੈ. ਟਾਈਮਜ਼ ਤੇਜ਼ ਬਦਲ ਰਹੇ ਹਨ.

ਸੰਵਿਧਾਨ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਸਾਡੀ ਇਕਾਈ ਦੋ-ਗੁਣਾ ਲਾਮਬੰਦ:

(1) ਸਿਆਸੀ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਧਰਨ, ਅਤੇ ਕਰਨ ਲਈ

(2) ਸਾਡੇ ਆਦਰਸ਼ ਆਰਥਿਕ ਲੋਕਤੰਤਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕੇ ਰੱਖਣ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਵੀ ਸੱਤਾ ਵਿੱਚ ਹੈ, ਜੋ ਵੀ, ਹਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਆਰਥਿਕ ਲੋਕਤੰਤਰ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਨੁਸਖ਼ਾ ਹੈ. ਪਰ ਧੋਖਾਧੜੀ ਵੋਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਕਰਨ ਲਈ ਆਇਆ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਪਾਰਟੀ ਅਤੇ ਭਾਜਪਾ ਦੋਨੋ ਆਰਥਿਕ ਲੋਕਤੰਤਰ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਨਾ ਹੋਵੇਗਾ. ਉਹ ਸਾਡੇ ਆਦਰਸ਼ ਆਰਥਿਕ ਲੋਕਤੰਤਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਮਰਨ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਸੂਲ, ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਮੁੱਲ ਨੂੰ ਹੈ. “

ਨੈਪੋਲੀਅਨ ਨੇ ਕਿਹਾ: “ਮੈਨੂੰ ਦੋ ਬਟਾਲੀਅਨ, ਪਰ ਨਾ ਦੋ ਨੇਮ ਦੇ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ” ਪਰ ਇਹ ਸਭ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਅਖਬਾਰ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਨੇਮ ਦੇ RSSised ਰਹੇ ਹਨ. ਉਹ ਸਿਰਫ chiypawan ਬ੍ਰਾਹਮਣ ਅਸਹਿਣਸ਼ੀਲ, ਹਿੰਸਕ, ਅੱਤਵਾਦੀ, strealth, ਅੱਤਵਾਦੀ ਹਾਵੀ ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਦੇ Bahutj Jiyadha Paapis (ਭਾਜਪਾ) ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਖਬਰ ਪਬਲਿਸ਼. ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਖਬਰ ਦੇ ਨਾ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ.

1% Chitpawan ਬ੍ਰਾਹਮਣ ਅੱਤਵਾਦੀ ਅਸਹਿਣਸ਼ੀਲ, ਖਾੜਕੂ, ਹਿੰਸਕ, heckling, ਬਣਾਉਦੀ ਹਿੰਦੂਤਵ ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਦੇ ਮੋਦੀ (ਜਮਹੂਰੀ ਅਦਾਰੇ ਦੀ ਕਾਤਲ) ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਧੋਖਾਧੜੀ ਵੋਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਮਾਸਟਰ ਕੁੰਜੀ ਖੋਹ ਕਰਨ ਵਾਲੇ dominators, ਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ, ਪਰ ਸਾਬਕਾ ਕਬੀਰ ਕੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰੋ ਗਰੀਬ ਸਦਾਸ਼ਿਵਮ ਇਸ ਐਸ.ਸੀ / STS / / ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ, ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ 99% ਸਰਵ ਸਮਾਜ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਦੇ ਲਈ ਸੱਤਾ ਦੇ ਲਾਲਚ ਲਈ ਜਮਹੂਰੀ ਅਜਿਹੇ ਕਬੀਰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਅਦਾਰੇ ਅਤੇ ਸੀਈਸੀ ਦੀ ਹੱਤਿਆ, ਮੂਰਖ ਸਬੂਤ ਵੋਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਨਾਲ ਬਦਲਣ ਦਾ ਬਜਾਏ ਸਾਬਕਾ ਸੀਈਸੀ ਸੰਪਤ ਨੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਤੌਰ / ਬਰਾਬਰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਦੇ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੌਲਤ ਵੰਡ ਕੇ ਆਪਣੇ ਆਰਾਮ, ਭਲਾਈ, ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਲਈ ਸੰਵਿਧਾਨ ਵਿੱਚ ਰਖਿਆ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਬਾਹਮਣ, Baniyas ਲੋਕਤੰਤਰ, ਆਜ਼ਾਦੀ, ਭਾਈਚਾਰੇ, ਬਰਾਬਰੀ ਦੇ deprive ਨੂੰ.

ਜਾਗਰੂਕਤਾ Bharath ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਜਗਾ ਇਕ ਦੀ ਇੱਕ ਹਿੰਦੂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸੀ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੋਇਮ ਸੇਵਕ ਸੰਘ ਦੇ ਮੁਖੀ ਮੋਹਨ ਭਾਗਵਤ ਦੇ ਬਿਆਨ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਹੈ ਅਤੇ ਅਦਾਲਤ ਦੇ ਇਸ ਅਪਮਾਨ ਹੈ. ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹੋਰ ਧਰਮ ਵੱਲ ਨਫ਼ਰਤ ਦੇ ਬਾਹਰ ਅਜਿਹੇ ਬਿਆਨ ਹਨ. ਨਫ਼ਰਤ, ਗੁੱਸਾ, ਪੱਖਪਾਤ, ਈਰਖਾ, ਭਰਮ ਮਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟ ਹਨ. ਇਹ ਮਾਨਸਿਕ ਸ਼ਰਣ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕਮਲੀ ਹੈ. ਮਾਨਸਿਕ ਸ਼ਰਨ ਵਿਚ ਉਹ ਰੂਹਾਨੀ ਨਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਹਿੰਦੂਤਵ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਹੈ, ਪਰ ਉਹ ਆਪਣੇ ਰੋਗ ਦਾ ਠੀਕ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ, ਕਿਉਕਿ ਤਕ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਲਾਲਚ ਦੇ ਕੰਢੇ ਦੀ ਸਿਆਸਤ ਵੋਟ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹਨ. ਉਹ Bahuth Jiyadha Papis (ਭਾਜਪਾ) ਤੱਕ ਵੱਖ ਵੱਖ ਨਾ ਹੋ, ਪਰ ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਆਰ.ਐਸ.ਐਸ. ਗੈਰ ਹਸਤੀ ਹੈ. ਉਹ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਹੋਰ 80 ਲੋਕਤੰਤਰ ਵਰਗੇ ਮੂਰਖ ਸਬੂਤ ਵੋਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਨਾਲ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਕਰਨ ਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਛੇੜਛਾੜ ਦੇ ਕੇ ਧੋਖਾਧੜੀ ਵੋਟਿੰਗ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਮਾਸਟਰ ਕੁੰਜੀ ਖੋਹ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪਾਰਟੀ ਨੂੰ ਦਿਸ਼ਾ ਦੇਣ ਲਈ ਹੱਕਦਾਰ ਨਹੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ.

comments (0)